Những loài hoa gắn liền với các tỉnh thành Việt Nam

0
2948
Những loài hoa gắn liền với các tỉnh thành Việt Nam

Có thể nói rằng, Việt Nam là nơi chứa đựng những loài hoa tuyệt đẹp, trong đó có loài hoa gắn liền với các tỉnh thành Việt Nam, và đó cũng là nét đặc trưng nổi bật giúp cho đất nước ta ngày càng hấp dẫn hơn với các bạn bè quốc tế và sự độc đáo tại mảnh đất hình chữ “S”. Sau đây các bạn hãy cùng Tobeigo.com khám phá một số loài hoa gắn liền với các tỉnh nhé.

Thành phố hoa phượng đỏ

Khi nhắc đến loài hoa phượng đỏ thì không ai khác đó chính là Hải Phòng, một địa danh đi liền với loài hoa đỏ rực với sự hấp dẫn của nó. Mỗi khi hoa phượng nở thì đó cũng chính là lúc bắt đầu thời điểm mùa hè đã đến.

thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng
Ảnh sưu tầm Internet.

Hải Phòng (Đất cảng hay thành phố Cảng) được xem là một thành phố vô cùng phát triển với nhiều loại hình như: văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ và cảng biển,… và chính ca khúc của nhạc sĩ Lương Vĩnh là “thành phố hoa phượng đỏ” thì chắc hẳn rằng mọi người ở vùng đất này đều biết đến.

Đất sen hồng

Nói về sen hồng thì chắc hẳn mọi người đều biết đến tỉnh gắn liền với loài hoa này, Đồng Tháp là một địa danh được gắn liền với loài hoa đẹp đẽ và quyến rũ này.

đất sen hồng Đồng Tháp
Ảnh sưu tầm Internet.

Đất sen hồng không chỉ là một khái niệm gắn liền với Đồng Tháp, mà còn là cả tinh thần sáng tạo, niềm tự hào của người dân nơi đây, sen hồng luôn đi song hành với cuộc sống hằng ngày của người dân và đặc biệt nổi bật đến các loại hình du lịch sinh thái đấy nhé.

Xứ sở hoa ban

Có lẽ Điện Biên là tỉnh gắn với hoa ban, một loài hoa tuyệt đẹp và trắng tinh khôi, hễ ai nhìn đều say đắm lòng người. Bắt đầu từ tháng 3 trở đi, các du khách có thể chiêm ngưỡng Điện Biên qua sự xuất hiện toàn khung cảnh đều là hoa ban.

xứ sở hoa ban Điện Biên
Ảnh sưu tầm Internet.

Chính vì thế mà khi du lịch đến việc du khách ngạc nhiên từ khung cảnh đến cảm nhận đều tuyệt đẹp, hoa ban tô lên vẻ đẹp bất hữu cho cả núi rừng, các bản làng cũng như cuộc sống con người nơi đây.

Thành phố hoa đào

Lạng Sơn là tỉnh đi liền với loài hoa đào cuốn hút miền Bắc, mỗi khi xuân về thì tỉnh Lạng Sơn luôn được tô điểm bởi vẻ đẹp màu hồng của hoa đào, giúp cho xứ Lạng được nổi bật, phấn khởi hơn khi trời sắp sửa vào xuân.

Lạng Sơn thành phố hoa đào
Ảnh sưu tầm Internet.

Và dĩ nhiên cũng không thiếu phần các lễ hội được tổ chức tại nơi đây, giúp du khách gần xa có thể chiêm ngưỡng và biết nhiều hơn về hoa đào Lạng Sơn.

Hoa tam giác mạch

Hà Giang là địa điểm nổi bật về hoa tam giác mạch và các lễ hội liên quan. Là loài hoa chỉ phổ biến ở các vùng cao nguyên đá Hà Giang, vì thế mà hoa tam giác mạch mang lại vẻ đẹp quyến rũ tô điểm lên vùng đất núi rừng Hà Giang và nhờ sự độc đáo của loài hoa này, giúp cho những du khách là đầu du lịch đến đây điều cuốn hút bởi vẻ đẹp của nó.

hoa tam giác mạch Hà Giang
Ảnh sưu tầm Internet.

Thành phố ngàn hoa

Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng được xem là thành phố ngàn hoa nổi bật. Nơi được phát triển và kinh doanh nhiều loại hoa xứ lạnh, để tìm một loài hoa mà mình muốn thì có lẽ Đà Lạt là điểm đến cần cho các bạn đấy nhé.

Chính vì sự phát triển từ cuộc sống của người địa phương, nên chính phủ công nhận nơi đây là “thành phố Festival hoa Việt Nam”, mỗi năm đều tổ chức các lễ hội hoa phổ biến và thu hút nhiều du khách đến tham quan, có thể nói Đà Lạt được xem là địa điểm du lịch mang tầm vóc quốc gia và quốc tế với số lượng du khách đến tham quan đông đảo hằng năm.

thành phố ngàn hoa Đà Lạt
Ảnh sưu tầm Internet.

Vậy đã qua 6 loài hoa gắn liền với các tỉnh thành Việt Nam được giới thiệu bởi Tobei GO rồi phải không nào, nhưng còn rất nhiều địa điểm còn được gắn liền với các những thứ khác sẽ được giới thiệu đến độc giả trong những bài viết sau, hãy theo dõi mình để cập nhật nhé.

Bài trước đóNhững nhà khoa học tìm thấy sinh vật biển Nam Cực bị mắc kẹt dưới lớp băng hơn nữa thế kỷ
Bài tiếp theoTrái đất sẽ an toàn đến 100 năm trước các đe dọa từ tiểu hành tinh

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here