Những bức ảnh đẹp nhất được tiết lộ bởi giải thưởng nhiếp ảnh Sony 2024

0
3153
Những bức ảnh đẹp nhất được tiết lộ bởi giải thưởng nhiếp ảnh Sony 2021

Đây là một cuộc thi mở rộng với giải thưởng nhiếp ảnh thế giới năm 2021 của Sony, được tổ chức bởi tổ chức nhiếp ảnh thế giới. Là một cuộc tranh tài tổ chức hằng năm, với nhiều hạng mục được chọn ra để các nhiếp ảnh gia thể hiện khả năng chụp ảnh theo chuyên đề của mình một cách hiệu quả nhất và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất được tiết lộ bởi Sony.

Với 10 người được kết quả ấn tượng nhất theo chuyên đề của mình thì có một là người Việt Nam với một bức ảnh dân dã, giản dị được lọt vào TOP hình ảnh đáng chú ý nhất năm 2021.

ảnh xịt khuẩn của công nhân làm việc tài trạm dừng chân tàu hỏa tại Thổ Nhĩ Kỳ
Ảnh F. Dilek Uyar.

Đầu tiên là bức ảnh được chụp lại bởi một người Thổ Nhĩ Kỳ, nhiếp ảnh gia F. Dilek Uyar đoạt ngay giải thưởng về hạng mục nhiếp ảnh đường phố. Hình ảnh nói về một người làm việc trong các đơn vị về sức khỏe Ankara Municipality đang khử trùng trên trạm đường sắt trong kỳ dịch bệnh.

ảnh người phụ nữ trong bộ váy tại Zimbabwe
Ảnh Tamary Kudita.

Về hạng mục sáng tạo thuộc về nhiếp ảnh gia người Zimbabwe tên là Tamary Kidta, bức ảnh của một phụ nữ trẻ, mang trên mình bộ trang phục truyền thống thời Victoria, trên tay cầm dụng cụ nấu ăn truyền thống của người Shona. Ngoài ra với khung ngoài trời hoang sơ tạo nên sự cuốn hút với mọi người xem.

ảnh sét đánh tại cánh đồng hoa oải hương tại Tây Ban Nha
Ảnh López Ruiz.

Đây là một bức ảnh về phong cảnh thiên nhiên, khoảnh khắc chớp nhoáng với sự kỳ công của nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha có tên là López Ruiz đã chụp lại một bức ảnh tuyệt vời của thiên nhiên tại một cánh đồng hoa oải hương tại Guadalajara (Tây Ban Nha). Vì thế anh ấy đã dành cho mình vị trí cao nhất trong hạng mục phong cảnh.

ảnh cầu thang khách sạn Hyatt tại Đức
Ảnh Klaus Lenzen.

Là bức ảnh mang một nghệ thuật về kiến trúc tuyệt đẹp có thực. Nhiếp ảnh gia người Đức có tên là Klaus Lenzen chụp lại tại một cầu thang ở khách sạn Hyatt ở Düsseldorf và mang về cho mình giải nhất về hạng mục kiến trúc. Khi chiêm ngưỡng, chúng ta có thể nhìn thấy cầu thang đang lơ lửng trong một khoảng không tối vươn thẳng lên bầu trời.

ảnh người phụ nữ phơi cá tại chợ Bà Rịa - Vũng Tàu Việt Nam.
Ảnh Khánh Phan.

Cuối cùng về hạng mục du lịch, thuộc về bức ảnh vô cùng ý nghĩa và tuyệt đẹp là một người phụ nữ đang đứng giữa mình một rừng cá được phơi trên các khay tại chợ cá Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Việt Nam. Đây là một bức ảnh được chụp bởi một nhiếp ảnh gia người Việt Nam có tên là Khánh Phan.

Đây chỉ là 5 lựa chọn nổi bật cho từng hạng mục, còn rất nhiều hạng mục được xếp hạng nổi bật, với mỗi người chiến thắng tuyệt đối cho hạng mục của mình thì sẽ được nhận giải thưởng 5.000$. Ngoài ra họ cũng được nhận các sự tuyển chọn bởi các thiết bị sử dụng Sony.

Những tác phẩm đoạt giải sẽ được lọt vào danh sách trưng bày trên Website triển lãm Online của tổ chức nhiếp ảnh thế giới.

Tobeigo.com (Tổng hợp).

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here