Chú chó Pitbull chờ đợi 667 ngày để tìm thấy một ngôi nhà mới

0
2975
Chú chó Pitbull chờ đợi 667 ngày để tìm thấy một ngôi nhà mới

Theo một tổ chức phi lợi nhuận tại California (Hoa Kỳ) qua khoảng thời gian dài chăm chỉ để tìm cho Melvin một gia đình mãi mãi dành cho anh ấy.

Melvin là một giống chó Pitbull đã chờ đợi gần 2 năm trời cùng với sự chăm chỉ tìm kiếm của tổ chức, cuối cùng anh ấy đã tìm thấy ngôi nhà mới, gia đình mới vĩnh viễn cho mình vào đầu tháng 3/20201.

Hiện Melvin được khoảng 3 tuổi 10 tháng, là một chú chó bị lạc trong quá trình chăm sóc của nhân viên tại dịch vụ chăm sóc động vật Long Island, sau đó anh ấy được chuyển giao đến hiệp hội phòng chống sự tàn ác đối với động vật Los Angeles (spcaLA). Kể từ đó, anh ấy đã được chăm sóc tại hiệp hội tính đến nay là 667 ngày.

Thật khá may mắn, Melvin vừa được nhận nuôi bởi Patricia Nevi-Maguire và gia đình của cô ấy. Đến hiện nay đây là một cuộc sống mới mẻ, một ngôi nhà mới của anh ấy, không những thế anh ấy có còn hai anh chị em khác có tên là Tibbs và Luna đều là giống Pitbull.

gương mặt của Malvin khi được chủ nhận nuôi

Theo Sara Taylor (giám đốc huấn luyện và hành vi động vật tại spcaLA): “Chào buổi sáng nước Mỹ” có nghĩa rằng giống chó là một yếu tố giúp đỡ Melvin được ở lại lâu dài.

Giống chó Pitbull được xem là loài chó vô cùng hung dữ và khá nguy hiểm, vì thế mà cơ hội được nhận nuôi của chúng bị hạn hẹp. Nói về việc nhận nuôi loài chó, một nghiên cứu được công bố bởi PLOS One cho rằng: “Những loài chó thuộc giống Pitbull thường phải chờ đợi lâu hơn ba lần để được nhận nuôi đối với những giống chó khác. Ngoài ra Pitbull cũng bị xem là kém sự hấp dẫn bởi những người nhận nuôi ”.

Taylor nói rằng: “Anh ấy cũng có cân nặng khá tuyệt- theo một cách thân thiện”. Còn đối với những người nhận nuôi bình thường đang tìm kiếm cho mình một chú chó, thì điều đó là quá sức đối với họ. Bởi cách chào mừng của giống Pitbull là sẽ nhảy lên cơ thể của chủ nhân.

Trong khoảng thời gian nuôi dưỡng tại địa điểm Long Beach của spcaLA, thì Melvin luôn được đào tạo, huấn luyện các mệnh lệnh, tập thể dục và vui chơi.

Taylor cũng nói rằng: “Anh ấy không thực sự cần thiết để sửa đổi hành vi hay những vấn đề nào lớn. Anh ấy chỉ cần một số các bước đào tạo cơ bản nhất”. Ngoài ra, Melvin cũng vô cùng thông minh. Vì thế mà anh ta luôn thích hợp với sự hoạt động vui chơi với những trò giải trí thông minh và mới mẻ hơn tại ngôi nhà mới của mình.

malvin đang chơi đùa trong mái ấm mới của mình

Khoảng thời gian trước khi được nhận nuôi, Taylor luôn đề cập đến những người đang có ý định nhận nuôi nhưng đều thất bại vì lý do này hay lý do khác. Cho đến khi Nevi-Maguire xuất hiện, thì Melvin chào đón cơ hội mới cho cuộc sống của mình.

Patricia Nevi-Maguire đến từ bang California, một người không xa lạ gì với việc nuôi giữ một chú Pitbull. Sau khi về ngôi nhà mới của mình, Melvin đã được chủ nhân đổi tên là Loki, hiện cô ấy đang chăm sóc cho 8 con Pitbull, bất cứ lúc nào thì xung quanh cô ấy luôn có ít nhất 3 con bên cạnh.

Tổng hợp & phiên dịch bởi Tobeigo.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here