Giới thiệu về Bánh khô mè bà liễu ngon như thế nào

0
1782
Bánh khô mè bà liễu
Bánh khô mè bà liễu

Bánh khô mè bà liễu là một trong những món đặc sản của Đà Nẵng. Nếu có thời gian du lịch nơi đây thì bạn nên bố trí ăn uống ngay nhé. Chắc chắn nếu thưởng thức ăn một lần thì bạn có thể nhớ mãi.

Đặc sản Bánh khô mè bà liễu – món ngon Đà Nẵng 

Đặc sản bánh khô mè Bà Liễu Mẹ – món ngon Đà Nẵng
Đặc sản bánh khô mè Bà Liễu Mẹ – món ngon Đà Nẵng

Đây là một trong những món ngon của Đà Nẵng. Ai dừng chân nơi đây cũng muốn được ăn ngay. Vì thế, bạn hãy cố gắng bố trí tới ngay đây và mang về các món ăn tuyệt vời cho mình. Khi ăn bạn có thể thấy ngon nhất nhì cả nước luôn.

Rất nhiều người khi nghe tới món này tỏ ra sự tò mò, muốn tìm hiểu. Nhưng khi đã ăn và nếm thử món bánh đặc sản này thì bạn sẽ thấy ngon vô cùng. Giờ đây, món bánh khô mè đã có riêng thương hiệu và được rất nhiều người đánh giá cao. Nếu bạn quan tâm thì nên tới và thưởng thức ngay. Món mang tên Bà Liễu Mẹ và dù ai thưởng thức thì đều thấy ấn tượng vô cùng.

Ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và ẩm thực miền Trung nói chung có rất nhiều loại khác nhau nhưng bánh mè khô được coi là đặc sản chung và được rất nhiều nơi đây. Bạn nên tới và thưởng thức ngay nhé.

Bánh mè khô Đà Nẵng – Top 50 đặc sản nổi tiếng Việt Nam

Không chỉ nổi tiếng ở Đà Nẵng. Đặc sản mè khô còn nằm trong danh sách các món ngon nhất nước ta. Và nếu có thời gian du lịch Đà Nẵng thì bạn có thể tới ăn ngay nhé. Chắc chắn chuyến đi du lịch Đà Nẵng của bạn khi dừng chân tại đây sẽ được thưởng thức và mang tới hành trình khám phá thú vị nhất.

Bánh mè khô Đà Nẵng còn được đạt kỷ lục top 50 món ngon tại Việt Nam từ tháng 10/2012. Cho tới nay, dù du khách nào khi tới Đà Nẵng đều không quên dừng chân tại đây. Hãy tới thưởng thức ngay và bạn sẽ thấy món này ngon như thế nào.

Hiện nay, thương hiệu bánh mè khô bà liễu được nhiều người yêu thích hơn cả. Bởi nơi đây có nguyên một lò sản xuất. Món chế biến theo công thức riêng nên mang tới hương vị khác biệt so với các vùng miền khác.

Cảm nhận khi ăn bánh mè khô bà liễu

Hiện nay, tại quận Cẩm Lệ có nhiều cơ sở sản xuất bánh khô mè. Trong đó, bánh mè khô bà liễu là thương hiệu nổi bật hơn cả. Nếu có nhu cầu  thưởng thức thì bạn có thể tới tận nơi mua. Hoặc bạn có thể tới bất kì tạp hóa bán nào tại Đà Nẵng bạn cũng có thấy sự xuất hiện của món này.

Bánh khô mè Bà Liễu còn có một cơ sở khác ở đường Ông Ích Đường. Vì thế, nếu bạn di chuyển du lịch qua địa chỉ này thì cũng có thể tới nơi ngay và thưởng thức nhé. Món ăn này không quá đắt mà ngon nên hãy cùng tới thưởng thức ngay.

Bánh khô mè Bà Liễu có gì hấp dẫn?

Bánh khô mè Bà Liễu có gì hấp dẫn?
Bánh khô mè Bà Liễu có gì hấp dẫn?

Nếu chỉ nhìn qua sẽ thấy món bánh này không có gì là thú vị. Nhưng khi ăn rồi bạn sẽ thấy, bánh mè khô thực sự là một món ngon nên thưởng thức ngay. Để làm nên bánh này, mọi người sẽ thấy công đoạn sản xuất bánh không có gì là quá khó khăn.

Bạn nên tới và thưởng thức ngay nhé. Chắc chắn khi dừng chân bạn sẽ thấy đây là một trong những một trong những món ngon ấn tượng nên thưởng thức ngay. Bánh này có “chất lượng” tốt, vị bánh ngọt thanh, có vị thơm của mè và vị giòn ăn rất vui miệng.

Nguyên liệu làm nên bánh mè khô bà liễu

Đây là một trong những thương hiệu có tiếng nhất thị trường hiện nay. Và để tạo ra bánh mè khô, khi ăn, bạn sẽ thấy nguyên liệu chính chủ yếu làm nên món này chính là gạo nếp, mè, đường và một chút gừng, bột quế….

Để tạo ra bánh, người làm cần trộn bột gạo với bột nếp cho hòa vào nhau. Khi đã tạo ra được hỗn hợp này thì bạn sẽ thấy mọi người tăng thêm nước để có thêm độ ẩm. Sau đó, người nặn bánh sẽ tạo ra khuôn hình. Bước tiếp theo là đem hấp cách thủy tất cả các bánh vừ nặn. Với các loại bánh này, bạn có thể ăn ngay hoặc đem vào nướng trên than hoa cho giòn.

Độ ngon của bánh thì phải chấm tới điểm 9, điểm 10. Đây chính là ở khâu nướng này quyết định tới độ giòn, còn phần nhân làm cho mọi người ăn mà không thể quên được. Tổng thời gian nướng bánh có thể lên tới tầm 10 phút. Bạn có thể tới ăn thưởng thức xem sao nhé.

Review bánh mè khô bà liễu

Review bánh mè 
Review bánh mè

Món này tuyệt ngon nên được rất nhiều người chú ý tới. Và yếu tố góp phần làm cho món bánh thêm hấp dẫn chính là lớp đường mía non bên ngoài. Sau khi giòn nướng lên thì bạn sẽ thấy vỏ bánh rất thơm ngon, ngọt và dễ ăn.

Chú ý là ruột xốp giòn, thơm mùi mè và nếp. Khi thưởng thức món này bạn sẽ thấy bánh ngon vô cùng. Ngoài ra khi thưởng thức bạn còn thấy có vị ngọt của đường mía, vị thơm nồng của quế,….

Trên đây là một số chia sẻ Tobei GO về bánh mè khô bà liễu Đà Nẵng. Hãy thưởng thức ngay món này nhé…

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here