Giới thiệu về Làng gốm hương canh nổi tiếng bậc nhất

0
1188
Làng gốm hương canh
Làng gốm hương canh

Làng gốm hương canh là một nơi dừng chân có nhiều điều khám phá. Nếu dừng chân bạn sẽ thấy nơi đây thực sự là điểm du lịch hoàn hảo và giúp chuyến đi của bạn sẽ mang về được nhiều điều thú vị.

Giới thiệu Làng gốm hương canh

Giới thiệu làng gốm Hương Canh
Giới thiệu làng gốm Hương Canh

Làng cốm Hương Canh được nhiều người ghé tới và mang tới cảm nhận ấn tượng. Bởi nơi đây vốn là nơi nổi tiếng có nhiều đồ gốm sứ nổi tiếng. Chúng có thương hiệu nổi tiếng không kém gì gốm sứ bát tràng. Vì thế, nếu bạn là người yêu nét đẹp thẩm mỹ, tìm về các mẫu cổ vật khi xưa thì nên tới ngay đây nhé.

Gốm sứ Hương Canh mang theo sự độc đáo khiến ai dừng chân tới đều có những khám phá vô cùng tuyệt vời. Những sản phẩm đều vô cùng đặc sắc và mang nét đẹp riêng biệt khiến mọi người nhìn cái là yêu ngay. Người xưa đã có câu “Sứ Móng Cái, vại Hương Canh”. Có nghĩa là nơi đây nổi tiếng sản xuất gồm xứ. Và thương hieeujc ủa Hương Canh đã làm nên các đồ gốm vại sứ tuyệt đẹp.

Làng gốm hương canh vĩnh phúc – Mang nét đẹp thời gian

Theo như tương truyền từ xa xưa, làng cốm Hương Canh còn là nơi dừng chân của nhiều người. Đặc biệt là vị quan thời Lê Trịnh đã tới đây và giúp dân chúng phục hồi kinh tế sản xuất … Chính vì thế, người dân thoát đói nghèo một cách nhanh chóng và mang tới đời ấm no hơn rất nhiều. Khi ông qua đời, để nhớ ơn, dân làng canh đã lập miếu của ông.

Vì thế, nếu du lịch làng gốm Hương Canh bạn cũng có thể thấy ngay được miếu này. Hãy tới ngay để được tìm hiểu về gốm sứ Hương Canh và tới ghé thăm các miếu này để thắp hương cầu may…

Du lịch Làng gốm hương canh – Điểm tới của nhiều du khách

Du lịch Làng gốm hương canh – Điểm tới của nhiều du khách
Du lịch Làng gốm hương canh – Điểm tới của nhiều du khách

Khi tới làng gốm Hương Canh, bạn sẽ thấy nơi đây có rất nhiều điều thú vị. Hãy tới ngay để được thăm quan khám phá nhse. Nơi đây nổi bật với nghệ thuật làm gốm từ rất lâu đời. Nét độc đáo trong kiến trúc gốm xứ nơi đây khiến cho du khách khi tới có một cảm nhận cuộc sống mới lạ…

Gốm sứ với những nét độc đáo và cách làm được lưu truyền từ xa xưa. Vậy nên, bạn nên tới để có thể bắt đầu ngay nhé. Chắc chắn khi tới bạn sẽ thấy làng cốm hương chanh có những điều tuyệt vời như thế nào.

Gốm sứ Hương Canh có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó, điều đáng chú ý là gốm có khả năng chống được sự thẩm thấu. Nguyên nhân chủ yếu là do gốm sứ được nung ở nhiệt độ rất lâu và không bị mất hơi. Do đó, chúng có độ bền vững và mang tới một hành trình lựa chọn tốt nhất có thể.

Gốm hương chanh có những loại nào?

Đến với làng gốm Hương Canh, chắc hẳn mọi người sẽ thấy vô cùng vui thú. Bởi khi tới bạn có thể mua được nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ như : chậu, lọ, vại, chĩnh, tiểu, sành. Đây đều là acsc loại gốm sứ thông dụng và được nhiều người sử dụng. Khi dùng, bạn có thể thấy, gốm sứ nơi đây đẹp về hình dáng và tốt về chất lượng.

Nghệ nhân tại làng cốm hương chanh

Nơi đây còn nhiều gia đình còn giữ được truyền thống làm gốm sứ. Hãy tới ngay đây và cảm nhận nhé. Trong đó, nghệ nhân Nguyễn Hồng Quang là nổi tiếng nhất.

Gia đình ông có nhiều đời truyền lại nghề làm gốm sứ và được xem là người tiếp lửa cho làng gốm Hương Canh. Nếu có dịp tới làng gốm này thì bạn nên tới ngay gia đình nghệ nhân nhé. Tới đây bạn sẽ được kể lại nhiều câu chuyện xưa kia và có thể biết thêm nhiều kiến thức độc đáo….

Sản phẩm gốm được tạo hình đẹp. Đồng thời khi tới, bạn sẽ thấy gốm sứ được chau chuốt, phơi cho tới việc đem nung đều làm chuẩn chỉnh. Các bước thực hiện nghiêm chỉnh đúng kỹ thuật nên tạo ra sản phẩm rất tốt. Quá trình nung chính là bước quan trọng nhất . Chủ yếu gốm sứ nơi đây được nhung trong nền nhiệt 1200 độ C nên mang tới sản phẩm có độ bền cao

Du lịch làng gốm Hương Canh – Di chuyển như thế nào? 

Du lịch làng gốm Hương Canh – Di chuyển như thế nào? 
Du lịch làng gốm Hương Canh – Di chuyển như thế nào?

Làng gốm Hương Canh nằm tại thôn Lò Cang. Việc đi lại của mọi người tới đây không quá khó khăn, Bạn nên bố trí và tới ngay đây để được trải nghiệm hết nét đẹp của làng gốm sứ nhé. Từ đây bạn có thể tới hà nội chỉ có vài chục km. Chính vì thế, rất nhiều người từ hà nội và các tỉnh lân cận dã dừng chân tại nơi đây.

Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô. Nếu có nhu cầu du lịch bụi bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe máy. Di chuyển bằng xe máy giúp bạn cơ động hơn nhiều. Để đi, bạn có thể đi theo quốc lộ 2 nhé

Nếu lựa chọn xe khách bạn có thể lựa chọn đi xe các tuyến chạy đường dài. Chi phí cho các lần đi xe khách như thế này chỉ mất tầm 100 – 200k ….

Trên đây là một số chia sẻ về điểm du lịch làng gốm Hương Canh. Hãy cùng Tobei GO bố trí thời gian và tới ngay đây nhé

Bài trước đóCác món ăn đặc sản Huế mà các bạn nên cần biết
Bài tiếp theoGiới thiệu về Bánh khô mè bà liễu ngon như thế nào

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here