Tham Quan Khu Du Lịch Lam Kinh Thanh Hóa – Một Trong Những Kinh Thành Cổ Xưa Nhất Việt Nam

0
3071
Tham Quan Khu Du Lịch Lam Kinh Thanh Hóa - Một Trong Những Kinh Thành Cổ Xưa Nhất Việt Nam

Nếu bạn đã từng tham quan nhiều khu du lịch tâm linh di tích lịch sử thì Lam Kinh nên là điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình của bạn đấy nhé. Được xem là một khu di tích có bề dày lịch sử đến hàng trăm năm, nên việc du lịch Lam Kinh Thanh Hóa sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé, hãy cùng Tobei Go tìm hiểu chi tiết về nơi này sau đây nhé.

Giới thiệu về du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Lam Kinh là khu di tích lịch sử nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Tây Bắc vùng Bắc Trung Bộ. Từ năm 1962 Lam Kinh đã được quốc gia cấp giấy là một di tích lịch sử Việt Nam, nơi đây vô cùng rộng tới 30 hecta (ha) những cái chính và tới 141 hecta xung quanh trong đó bao gồm như: các lăng phần, đền mếu, chính điện, hành cung của các đời vua Hậu Lê,…

Giới thiệu về du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Trải qua thời gian dài lịch sử, nên một vài phần của Lam Kinh cũng hư tổn ít nhiều, ngoài ra nơi đây còn lưu truyền những truyền thuyết sử thi huyền bí của các triều đại phong kiến hưng thịnh bậc nhất thời bấy giờ.

Khi tham quan du lịch Thanh Hóa, nơi đây sẽ có khung giờ để các bạn có thể vào, mùa hè từ 7:00 đến 17:00, mùa đông 7:30 đến 17:00 nhé, nên các bạn lưu ý.

 • Vị trí: QL47, Xuân Lam, Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Các điểm tham quan tại khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Nơi đây vô cùng rộng lớn, nên sẽ không thể kể hết cũng như chi tiết về các địa điểm để các bạn nắm rõ, nhưng với một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được cơ bản nhất về khu di tích tâm linh Lam Kinh Thanh Hóa nhé.

Nhà trưng bày bổ sung

Đầu tiên là các bạn có thể tham quan nhà trưng bày các bức ảnh, kỷ vật, tư liệu cũng như khám phá toàn cảnh di tích Lam Kinh dưới mô hình mô phỏng. Nếu bạn là một người làm tư liệu lịch sử về các di tích thì nơi đây sẽ có đầy đủ cho bạn tham khảo và chụp hình kỷ niệm nhé.

Nhà trưng bày bổ sung tại khu du lịch di tích lịch sử Lam Kinh Thanh Hóa

Giá trị di tích

Nói về giá trị di tích Lam Kinh thì vô cùng quan trọng đối với người dân địa phương miền Trung nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung. Về giá trị lịch sử văn hóa thì Lam Kinh được xem là nơi hội tụ tinh thần yêu nước của nhiều anh hùng vĩ đại nước ta như: Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Lê Thái Tổ,…

giá trị di tích văn hóa du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Ngoài ra nơi đây còn là nơi thờ cúng của nhiều đời nhà Lê, với phong cách xây dựng nghệ thuật hình rồng thời Lý – Trần cũng như các bức tượng luôn được bảo tồn về kích thước theo quan niệm tín ngưỡng.

Về giá trị nghệ thuật thì Lam Kinh là vùng đất mở đầu cho những giá trị nghệ thuật điêu khắc thời Lê Sơ. Riêng về giá trị khảo cổ học, thì Lam Kinh cũng là nơi có nhiều cổ vật lịch sử lâu đời và linh thiêng.

Lam Kinh Thanh Hóa còn được xem là khu du lịch sinh thái với không gian vô cùng rộng rãi, thoáng mát thiên nhiên như: núi Dầu, núi Mục, sông Chu, sông Ngọc, hồ Tây, hồ Như Áng và rừng rộng lớn bao quanh,…

Di tích phụ cận

Về di tích phụ cận thì nơi đây có nhiều khu di tích lâu đời, tạo cảm giác đầy trải nghiệm dành cho những khách du lịch Việt Nam lần đầu tham quan tại nơi đây. Một số di tích lân cận dưới đây như:

di tích phụ cận trong và ngoài khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

 • Đền thờ, bia ký thái úy Trịnh Khả.
 • Đền thờ khắc quốc công Lê Văn An.
 • Bia Lê Sao – khai quốc công thần thời Lê.
 • Đền thờ Trương Lôi – Trương Chiến.
 • Đền thờ Lê Lợi.
 • Đền thờ Vua Lê Thánh Tông.
 • Đền thờ Lê Khả Lãng.
 • Lăng Phật Hoàng.
 • Đền thờ bà Chúa Chầm.
 • Đền Lê Lâm.
 • Chiêu Anh Quán- Đền Ngọc Lan.
 • Đình Hào Lương.
 • Đền thờ và lăng phần Nguyễn Nhữ Lãm.
 • Chùa Linh Cảnh.
 • Chùa Tạu – Hồi Long Tự.

Hình ảnh tại khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

tượng sư tử đá tại khu di tích du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

lễ hội khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

dịp lễ thắp hương tổ tiện tại khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Lời kết

Có thể nói rằng nếu chưa du lịch Lam Kinh Thanh Hóa thì bạn chưa biết được lịch sử nước ta hấp dẫn, hay và tuyệt vời đến nhường nào đâu. Cần chi tham quan những kiến thức lịch sử nước ngoài khi chưa biết hết được lịch sử nước ta. Đây là một trong những khu di tích du lịch văn hóa tâm linh và sinh thái, hãy trải nghiệm nơi đây nếu bạn có thời gian rảnh nhé.

Đừng quên rằng Tobeigo.com là một trong những nơi cập nhật các thông tin về du lịch 4 phương, nhớ theo dõi mình trong các chuyến hành trình sắp tới nhé các bạn!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here