Kinh Nghiệm Du Lịch Từ Sơn Bắc Ninh – Một Trong Những Điểm Đến Văn Hóa Tâm Linh Nổi Tiếng

0
3476
Kinh Nghiệm Du Lịch Từ Sơn Bắc Ninh - Một Trong Những Điểm Đến Văn Hóa Tâm Linh Nổi Tiếng

Là một trong những tỉnh gần thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh được xem là tỉnh có nhiều lễ hội văn hóa vô cùng đặc sặc, nơi đây có nhiều sự kiện truyền thống, dân gian luôn được người dân gìn giữ và phát triển. Đặc biệt khi du lịch Từ Sơn Bắc Ninh, các bạn sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng mới mẻ của những lễ hội và điểm tham quan nơi đây, các bạn hãy cùng Tobei GO khám phá nội dung điểm đến sau đây nhé.

Giới thiệu vẻ đẹp du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Bắc Ninh được xem là một vùng có nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nếu mọi người từng nghe những bài quan họ thì đây chính là vùng đất sản sinh ra những nghệ sĩ hát dòng nhạc này đấy nhé.

giới thiệu du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Riêng về Từ Sơn, đây là một thị xã tại của tỉnh Bắc Ninh nằm ở phía tây. Do có địa lý vô cùng thuận lợi khi nằm giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Bắc Ninh, nên nơi đây được phát triển rất mạnh mẽ các loại hình kinh tế, trong đó du lịch cũng vô cùng cải tiến không kém.

Đến với Từ Sơn, là một trong những khu vực có bề dày di tích lịch sử văn hóa từ xưa đến nay, tính tổng thể thì nơi đây có khoảng 200 di tích lịch sử văn hóa, bao gồm 80 di tích và cụm di tích được xếp hạng quốc gia.

Cách di chuyển khi đi du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Đa phần các bạn từ Hà Nội hay khu vực miền Bắc sẽ dễ dàng đi lên Bắc Ninh hơn. Tùy theo loại hình di chuyển mình chọn sẽ có những tuyến đường cũng như chi phí khác nhé. Cách Hà Nội khoảng 45km, nên thời gian để các bạn di chuyển chỉ mất tầm 1h đồng hồ là tới nhé.

cách di chuyển du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Nếu các bạn chọn loại hình di chuyển bằng xe Bus thì có thể bắt tuyến xe số 54, 203, 10, 204. Đây là những tuyến đi khác nhau qua nhiều điểm tham quan tại Từ Sơn rồi mới đến trung tâm của thị xã Từ Sơn.

Đa phần thì mọi người thường chọn loại hình di chuyển bằng xe máy sẽ tiện hơn, vì đoạn đường di chuyển cũng khá là đẹp và đơn giản cũng như nhiều cảnh đẹp ở mỏi nẻo đường nhé.

Các địa điểm vui chơi khi du lịch ở Từ Sơn Bắc Ninh

Từ Sơn là một trong những điểm thu hút khách du lịch bởi văn hóa, tín ngưỡng nên số lượng du khách cũng như là các phật tử tham quan vô cùng lớn, với một số điểm đến được gợi ý dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như định hình vị trí giúp cho chuyến đi trở nên dễ dàng hơn.

Đền Đô

Đền Đô hay còn gọi là Cổ Pháp Điện hay Lý Bát Đế, đền được xây dựng khá lâu đời. Theo nhà thiền sư Lý Vạn Hạnh, nơi đây hội tụ nhiều thiên khí, vùng đất lành, mang lại sự thịnh vượng. Trải qua thời gian dài, nơi đây được xem là một trong những điểm tham quan của các tín đồ yêu thích du lịch tâm linh.

tham quan đền Đô du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Đền Đô có diện tích vô cùng rộng lớn gần 32 ha (hecta), xung quanh nơi đây có rất nhiều điện thờ và nhiều ngôi nhà để mọi người có thể tham quan và thấp hương điển hình như: nhà chuyền Bồng, nhà Tiền tế, nhà Phương Đình, nhà để kiệu, nhà để ngựa, nhà Thuỷ Đình,…

  • Vị trí: làng Đình Bảng, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Làng Đình Bảng

Đình làng Đình Bảng còn có tên gọi khác theo tên Nôm là Đình Báng, là một trong những ngôi làng có nhiều di tích lịch sử văn hóa, chính vì thế nên mọi người luôn đến đây tham quan du lịch khi đến Từ Sơn. Đặc biệt là tòa Bái Đường của làng làm điểm đặc sắc và có lối kiến trúc thời phong kiến, được xây dựng theo hình chữ nhật với chiều dài 20m và chiều rộng 14m.

  • Vị trí: làng Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

tham quan làng Đình Bảng du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Đặc sắc Hội Làng Trịnh Nguyễn

“Dù ai đi khắp bốn phương

Nhớ ngày giỗ tổ Hùng Vương lại về”

Nếu du lịch đến Từ Sơn, thì các bạn không thể nào bỏ các đại hội đặc sắc tại làng Trịnh Nguyễn (ngày trước được gọi là làng Nguyễn Xá) với câu thơ trên, được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm. Cứ vào khoảng thời gian này, mọi người dân địa phương lại nô nức chuẩn bị những hoạt động cho lễ hội và kéo dài lên đến 3 ngày.

hội làng Trịnh Nguyễn du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Có nhiều hoạt động vui chơi vào dịp lễ du lịch Bắc Ninh này, điển hình là hát quan họ và chèo trên chiếc thuyền rồng, các nghệ sĩ mang lên mình những bộ quần áo thời vua chúa.Nếu bạn có dịp đi du lịch đến đây vào thời gian này, hãy đến để trải nghiệm nhé.

  • Vị trí: khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Chùa Tiêu – Thiên Tâm

Chùa Tiêu (Tiêu Sơn Cổ Tự) được xây dựng từ thời nhà Lý, nơi đây còn là nơi tu thiền và giảng pháp của nhiều cao tăng. Khi bước vào ngôi chùa, bạn sẽ có cảm giác thanh thái, thoải mái giống nhưng cơ thể được bỏ đi những gánh nặng trong mình.

  • Vị trí: sườn núi Tiêu, xã Tương Giang, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

tham quan chùa Tiêu Thiên Tâm du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Chùa Cảm Ứng

Chùa Cảm Ứng còn có tên gọi khác là chùa Tam Sơn, là một trong những ngôi chùa thuộc di tích lịch sử văn hóa Việt Nam, ngôi chùa này vô cùng rộng lớn và được xây dựng khá lâu đời, những vật liệu xây dựng nơi đây đều có từ thời xưa nên sẽ khá thích hợp để các bạn có thể chọn làm điểm tham quan tâm lý trong chuyến hành trình đến Từ Sơn của mình đấy nhé.

  • Vị trí: thôn Tam Sơn, xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

tham quan chùa Cảm Ứng Tam Sơn du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Hội Rước Pháo Đồng Kỵ

Cũng là một trong những sự kiện lễ hội tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Cứ đền mùng 4 Tết âm lịch hằng năm, người dân địa phương lại nao nức tham gia lễ hội. Lễ hội này cũng chính là dịp để tưởng nhớ người anh hùng Thiên Cường, với công lao về làng chiêu quân giúp Vua Hùng đánh giặc.

hội rước pháo Đồng Kỵ du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Hoạt động của lễ hội là một nhóm người sẽ kéo pháo điển hình giống như rước bà chua xứ ở Châu Đốc, An Giang. Là một trong những lễ hội vô cùng ý nghĩa, luôn giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương với chuyến đi du lịch Việt Nam.

  • Vị trí: xã Đồng Quang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Thiên đường cỏ lau

Đây là một trong số những điểm HOT TREND trên các trang mạng xã hội với một cánh đồng lau rộng lớn, không gian tuyệt đẹp và thơ mộng khiến không ít các dân phượt không bỏ lỡ khi có dịp đến Từ Sơn, Bắc Ninh.

tham quan cánh đồng cỏ lau du lịch Từ Sơn Bắc Ninh

Để có thể di chuyển đến đây, bạn đi theo hướng QL1A, sau đó theo hướng cao tốc Hà Nội – Bắc Giang để về hướng Bắc Ninh, đi qua trạm thu phí một đoạn các bạn có thể nhìn bên tay phải là hướng để vào cổng của khu công nghiệp VSIP, bạn đi sâu vào bên trong là một thiên đường cỏ lau hiện ra ngay trước mắt, rộng bạt ngàn, bạn có thể Selfie và tạo được những bức ảnh tuyệt vời đấy nhé.

Kết luận

Với những thông tin về chuyến hành trình du lịch Từ Sơn Bắc Ninh, sẽ giúp các bạn có thể biết được những điểm đến tham quan để thuận tiện cho việc di chuyển. Vì là vùng đất của nhiều di tích lịch sử văn hóa tâm linh, nên các bạn sẽ có một cảm giác vô cùng khác với các điểm du lịch sinh thái hiện đại khác.

Hãy theo dõi Tobeigo.com để cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác nhé, nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết cũng như bạn có những thắc mắc thì có thể để lại bình luận và mình sẽ trả lời nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here