Kinh Nghiệm Du Lịch Tiên Du Bắc Ninh Với Nhiều Điểm Tham Quan Và Lễ Hội Văn Hóa Tín Ngưỡng

0
3094
Kinh Nghiệm Du Lịch Tiên Du Bắc Ninh Với Nhiều Điểm Tham Quan Và Lễ Hội Văn Hóa Tín Ngưỡng

Có thể nói rằng, tỉnh Bắc Ninh là một trong những điểm tham quan du lịch tâm linh vô cùng nhiều và hấp dẫn tại Việt Nam chúng ta, trong các địa điểm tham quan thì du lịch Tiên Du Bắc Ninh là một trong những điểm vô cùng tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua khi có dịp đến đây nhé. Để hiểu rõ hơn về điểm đến này, Tobei GO mời các bạn cùng mình đọc qua nội dung sau đây nhé.

Giới thiệu về du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Tiên Du là một huyện thuộc tỉnh Bắc Ninh, chỉ các thủ đô Hà Nội khoảng 40km, nên các bạn có thể di chuyển đến nơi đây một cách dễ dàng với khu vực miền Bắc. Tương tự các huyện khác tại Bắc Ninh, Tiên Du cũng có các lễ hội và sự kiện thường được tổ chức vô cùng hấp dẫn, nên đến với Tiên Du Bắc Ninh sẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy nhé.

Giới thiệu về du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Hiện nay, Tiên Du được nhiều ưu ái từ thiên nhiên cũng như được chính sách đầu tư du lịch từ nhà nước nên trong khoảng những năm gần đây, nơi đây càng được nhiều người đến du lịch đấy nhé.

Phương tiện di chuyển du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Thông thường, khi các bạn có chuyến hành trình du lịch Bắc Ninh đa phần sẽ chọn loại hình di chuyển bằng việc đi xe máy là nhiều, vì bạn có thể trải nghiệm những cung đường cũng như các khung cảnh tuyệt vời, vì đoạn đường từ Hà Nội đến Bắc Ninh vô cùng rộng và thoáng mát đấy nhé.

Phương tiện di chuyển du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Nếu các bạn không chọn loại hình này thì có thể đến các bến xe điển hình như Mỹ Đình để đặt vé đến Tiên Du nhé. Nhưng mình khuyên các bạn có hãy chọn loại hình đi xe máy cùng bạn bè và làm 1 chuyến phượt sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé.

Các điểm đến khi du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Xung quanh nơi đây có rất nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là loại hình du lịch tâm linh, văn hóa tín ngưỡng, nếu bạn đã chuẩn bị cho mình chuyến hành trình đến Tiên Du thì nên tham khảo một số điểm đến của tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng dưới đây nhé.

Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích hay còn gọi là chùa Vạn Phúc, là một trong số những ngôi chùa cổ tại tỉnh Bắc Ninh, không gian ngôi chùa vô cùng rộng lớn và thoáng mát, khi các du khách đến tham quan sẽ giúp cải thiện tâm trạng thoải mái và điềm tĩnh hơn.

Điểm nhấn tại ngôi chùa này là bức tượng phật vô cùng lớn, nằm ở giữa vùng đất nhô lên, khung cảnh thơ mộng, chính vì thế nơi đây được nhiều du khách đến hằng năm để cúng bái, thờ phụng.

  • Vị trí: xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch chùa Phật Tích Tiên Du Bắc Ninh

Chùa Linh Cảm

Chùa Linh Cảm còn được gọi là chùa Bách Môn (Linh Cảm tự), không quá lớn so với các ngôi chùa khác, nhưng đây cũng làm điểm du lịch tâm linh nên đến trong chuyến du lịch Bắc Ninh nhé mọi người. Vì ngôi chùa đã xây dựng khá lâu, nên hình dạng hơi cũ kỹ nhưng việc tham quan, cúng bái thì cũng là điều tuyệt vời tại ngôi chùa này nhé. Nằm ngoài Tiên Du như nếu các bạn đến Tiên Du thì đến Linh Cảm tự cũng khá gần.

  • Vị trí: thôn Long Khám, xã Việt Đoàn, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch chùa Bách Môn Tiên Du Bắc Ninh

Chùa Ỷ Lan Phu Nhân

Đây là ngôi chùa được xây dựng theo tên Linh Nhân Hoàng thái hậu, đây là một ngôi chùa cũng khá nổi tiếng tại Tiên Du Bắc Ninh, hãy ghé nơi đây để tham quan nếu bạn còn dư thời gian trong chuyến hành trình của mình nhé.

  • Vị trí: thôn Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch chùa Ỷ Lan Phu Nhân Tiên Du Bắc Ninh

Hội chém lợn

Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm vào ngày mùng 6 tết âm lịch, đây là một trong những tín ngưỡng truyền thống lâu đời, là một tín ngưỡng phồn thực với lễ hội chém lợn tế thánh. Theo tín ngưỡng dân gian của vùng quê Kinh Bắc, máu lợn trong lễ tế thánh tượng trưng cho sự sung túc, khả năng sinh sản, sức sống tràn trề, mùa màng bội thu… Cứ vào mùa lễ này người dân khắp Bắc Ninh lại đến thôn Ném Thượng để vui chơi lễ hội.

  • Vị trí: thôn Ném Thượng, xã Khắc Niệm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

hội chém lợn du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Trẩy Hội Lim

Là một trong những lễ hội lớn được diễn ra hằng năm tại tỉnh Bắc Ninh khi đi du lịch Việt Nam, khi trải nghiệm hội Lim bạn sẽ biết được những điều lý thú mà mọi người dân nơi đây vui chơi trong lễ hội. Thời gian bắt đầu vào ngày 13 tháng giêng trên toàn địa bàn huyện Tiên Du.

trẩy hội Lim du lịch Tiên Du Bắc Ninh

Những hoạt động trong lễ hội như nghe những câu dân ca vô cùng ngọt ngào, đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm, hát mời trầu, hát gọi đò đến con sáo sang sông, con nhện giăng mùng,…

Kết luận

Vậy là các bạn đã khám phá thêm một số điểm tham quan cũng như là các sự kiện lễ hội khi du lịch Tiên Du Bắc Ninh rồi phải không nào. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch tâm linh, văn hóa tín ngưỡng thì đừng bỏ qua điểm đến hấp dẫn này nhé.

Cùng theo Tobeigo.com để tiếp bước trên những chặng đường tiếp theo mới mẻ và tuyệt vời trong khoảng thời gian sắp tới nhé các bạn yêu quý!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here