Du Lịch Ngọc Hồi Kon Tum: Điểm du lịch văn hóa đặc sắc tại vùng đất cao nguyên

0
3280
Du Lịch Ngọc Hồi Kon Tum: Điểm du lịch văn hóa đặc sắc tại vùng đất cao nguyên

Được xem là một trong những địa điểm du lịch văn hóa đặc sắc tại tỉnh Kon Tum, nên được nhiều bạn yêu thích du lịch khi đến vùng đất Tây Nguyên đều phải ghé ngang nơi đây. Vậy bạn đã biết được gì về vùng đất này, hãy cùng Tobei Go tìm hiểu những thông tin về du lịch Ngọc Hồi Kon Tum qua bài viết sau đây nhé các bạn.

Đôi nét về du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Ngọc Hồi là một huyện nằm ở ngã ba biên giới ở phía Bắc tỉnh Kon Tum, tiếp giáp với Lào và Campuchia. Khác với nhiều khu du lịch khác, nơi đây tập trung một số điểm sống ảo dành cho giới trẻ, ngoài ra những người yêu thích những nét văn hóa của các dân tộc địa phương thì không còn gì bằng khi đến đây với chuyến đi du lịch Việt Nam.

Đôi nét về du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Hiện nay, nơi đây vẫn còn hoang sơ và không mấy được đầu từ hay sự thúc tiến từ Nhà Nước, nhưng cơ bản vẫn nơi đây và tạo nên một cái gì đó thu hút giới du lịch hiện nay. Nơi đây có rất nhiều loại hình văn hóa du lịch của dân địa phương nên nếu kể ra thì có rất nhiều, tùy vào trải nghiệm của mỗi người sẽ có những cảm nhận thú vị riêng tại vùng đất Tây Nguyên nhé.

Danh sách thôn, xã Ngọc Hồi Kon Tum

Các xã huyện Ngọc Hồi: Đắk Ang, Đắk Dục, Đắk Kan, Đắk Nông, Đắk Xú, Pờ Y, Sa Loong.

Tên thôn, tổ dân phố huyện Ngọc Hồi:

  • Thị trấn Ngọc Hồi: Tổ dân phố 1, 2, 3, 4 ,5, 6, 7, thôn 4, 5, 6, 7.
  • Xã Đắk Ang: Thôn Gia Tun, Đắk Giá 1, Đắk Giá 2, Đắk Sút 1, Đắk Sút 2, Long Zôn, Đắk Blái, Đắk Rơmea.
  • Xã Đắk Dục: Thôn Chả Nội 1, Nông Nhầy 1, Ngọc Hiệp, Đắk Hú, Đắk Ba, Nông Kon, Dục Nhầy 1, Dục Nhầy 2, Dục Nhầy 3, Chả Nhầy, Đắk Răng.
  • Xã Đắk Nông: Thôn Đắk Giàng, Dục Nội, Lộc Nông, Tà Poók, Cà Nhảy, Nông Nội, Chả Nội 2, Quảng Nông, Nông Nhầy 2.
  • Xã Đắk Xú: Thôn Đắk Pil, Thung Nai, Ngọc Thư, Đắk Giao, Ngọc Tiền, Đắk Nông, Kei Joi, Đắk Long, Phia Pháp, Chiên Chiết, Đắk Tang, Xuân Tân, Ngọc Yên, Ngọc Phúc.
  • Xã Đắk Kan: Thôn 1, 2, 3, 4, Hào Nưa, Sơn Phú, Ngọc Tặng, Tân Bình, Hòa Bình.
  • Xã Pờ: Thôn Ngọc Hải, Bắc Phong, Kôn Khôn, Đắk Mế, Đắk Răng, Iệc, Măng Tôn, Tà Ka.
  • Xã Sa Loong: Thôn Giang Lố 1, Thôn Giang 2, Cao Sơn, Đắk Vang, Hào Lý, Bun Ngai.

Du lịch Ngọc Hồi Kon Tum ở khách sạn nào

Khi đến đây du lịch đa phần các bạn thường đi ngang để trải nghiệm rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình, nên thường ít khi ở lại nơi đây, vì buổi tối ở huyện Ngọc Hồi cũng có rất ít chỗ vui chơi cũng như vùng núi nên không an toàn cho các bạn đi chơi đêm.

Du lịch Ngọc Hồi Kon Tum ở khách sạn nào

Trường hợp các bạn không kịp thời gian di chuyến đến điểm tiếp theo thì có thể tìm kiếm khách sạn tại huyện thường với mức giá tầm 200.000đ – 400.000đ/đêm tùy theo chất lượng và giá tiền.

Kinh nghiệm du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Là vùng còn ít người biết đến nhưng hiện nay nơi đây đã được nhiều Traveler khám phá và được nhiều người lui tới nơi đây, bạn hãy xem một số điểm tham quan tại khu vực Ngọc Hồi dưới đây nhé.

Cột mốc ngã ba biên giới

Như ở phần đầu bài viết mình đã đề cập, điểm tham quan đầu tiên khi du lịch Kon Tum của chúng ta sẽ là cột mốc ngã ba biên giới giữa Việt Nam – Lào – Campuchia, một trong số điểm Check-in nhiều tại khu vực Ngọc Hồi.

Cột mốc ngã ba biên giới du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Nơi đây cách cửa khẩu quốc tế Bờ Y không xa, bạn có thể chạy xe đến chân núi và leo bậc thang tầm 100 bước là có thể tới được cột mốc rồi đấy nhé các bạn. Xung quanh nơi đây có rất nhiều mây và gió mát mẻ, nơi bạn có thể sở hữu được những bức ảnh So Deep cho chuyến hành trình của mình.

Chính vì thế, nếu đã đến Ngọc Hồi Kon Tum mà chưa từng đến cột mốc ngã ba biên giới thì chưa từng đến Ngọc Hồi đâu nhé các bạn.

Làng Đăk Răng

Sau khi đến với cột mốc ngã ba biên giới thì điểm tham quan tiếp theo của các bạn là làng Đăk Răng, một trong những làng có nhiều văn hóa du lịch cộng đồng hấp dẫn khách du lịch trong nước lẫn ngoài nước.

Làng Đăk Răng du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Khởi hành từ thị trấn Plei Kần về phía Bắc, đi theo đường Hồ Chí Minh, nơi đây chứa nhiều di tích lịch sử vô cùng ấn tượng như: khu chiến trường xưa (đường mòn Hồ Chí Minh), Di Tích Lịch Sử Chiến Thắng Đăk Seang,…giúp bạn mở rộng kiến thức cũng như hiểu được nét văn hóa tại người dân địa phương. Khoảng thời gian gần đây làng Đăk Răng đang dần chiếm được sự ưu ái của du khách thường được chọn là điểm du lịch đầu tiên của các du khách khi lần đầu tiên Ngọc Hồi.

Làng Đăk Mế

Cuối cùng là làng Đăk Mế, nơi đây được xem là một trong những ngôi làng mang nét sinh hoạt cổ xưa nhất trên địa bàn, tại đây có khoảng tầm 140 hộ gia đình người Brâu. Khi đến đây bạn sẽ đắm mình vào những phong tục tập quán đầy màu sắc văn hóa của những người dân địa phương nơi đây.

Làng Đăk Mế du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Khi đến đây, bạn có thể trải nghiệm những loại hình như: dân ca, hát ru, và nhiều nhạc cụ như đàn Đinh Pú, chiêng đồng, chính vì thế đây quả là một chuyến hành trình đáng để khởi hành phải không nào các bạn yêu du lịch miền Trung.

Lưu ý khi du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Như các bạn đã biết, thì khu vực nơi đây có rất ít chỗ để tham quan, đa số di chuyển trên những con đường để có được những khung cảnh tuyệt vời trong tầm mắt.

Lưu ý khi du lịch Ngọc Hồi Kon Tum

Do vậy những bạn nào ở khu vực miền Nammiền Bắc thì hãy sắp xếp lịch trình dài hạn cho chuyến du lịch Kon Tum của mình để chuyến đi được thoải mái nhé. (Ví dụ: từ Ngọc Hồi các bạn có thể khám phá thêm nhiều địa điểm hấp dẫn khác tại tỉnh Kon Tum này nhé).

Lời kết

Qua bài viết về du lịch Ngọc Hồi Kon Tum, mong rằng các bạn yêu du lịch sẽ bổ sung thêm được những kiến thức cần thiết trong chuyến hành trình của mình sắp tới. Nên nhớ, đừng quên rằng Tobeigo.com là một trong những nơi cập nhật tin tức du lịch đó đây hấp dẫn, hãy khám phá nếu lúc nào bạn cần nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here