DU LỊCH KON TUM CÓ GÌ HAY: 15 Gợi Ý Điểm Đến Cho Chuyến Hành Trình

0
2900
DU LỊCH KON TUM CÓ GÌ HAY: 15 Gợi Ý Điểm Đến Cho Chuyến Hành Trình

Trong số các điểm tham quan du lịch, thì Kon Tum được xem là nơi chưa được khai phá và cấu thành nên các sản phẩm du lịch nhiều. Chính vì thế mà nơi đây càng được nhiều bạn trẻ muốn đến đây khám phá và du lịch. Vậy thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem du lịch Kon Tum có gì đẹp và hấp dẫn để du lịch hiện nay nhé, hãy cùng Tobei GO tìm hiểu chi tiết bên dưới.

Du lịch Kon Tum có gì hay

Việc khám phá nơi du lịch tất tần tật thì vô cùng nhiều, nên mình sẽ tóm gọn lại để cho các bạn yêu du lịch Việt Nam và đặt biệt là sắp sửa có chuyến hành trình tại đây sẽ lựa chọn ra những điểm tham quan phù hợp nhất. Với vấn đề về du lịch Kon Tum có gì thì 15 địa điểm dưới đây sẽ mô tả rõ giúp các bạn thấy được vẻ đẹp của “xứ sở làng Hồ”.

Nhà thờ gỗ

Là một địa điểm khá phổ biến tại Kon Tum, nhà thờ gỗ Kon Tum là một nhà thờ Công Giáo, được xem công trình độc đáo với sự kết hợp giữa kiểu nhà sàn người Ba Na, chất liệu bằng gỗ khép kín. Chính vì thế muốn biết gì về Kon Tum thì nhà thờ gỗ được xem là nơi hội tụ đủ bản sắc, văn hóa, tín ngưỡng của con người Tây Nguyên.

nhà thờ gỗ Kon Tum
Nhà thờ chính tòa Kon Tum, tồn tại lâu đời với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. (Ảnh sưu tầm)

Đây là nơi Check in khá phổ biến của giới trẻ hiện nay mỗi lần du lịch miền Trung đến đây, nằm ở trung tâm thành phố, không gian thoáng mát và bạn có thể cảm nhận được khí trời vùng đất Tây Nguyên này một cách thoải mái.

 • Vị trí: 13 Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Cầu treo Kon Klor

Khi nói về du lịch Kon Tum có gì, thì cầu treo Kon Klor được xem là điểm đến huyền thoại tại nơi đây. Đây là cây cầu nối liền 2 bờ sông Đăk Bla, giúp cho việc di chuyển của người dân địa phương dễ dàng hơn.

cầu treo Kon Klor Kon Tum
Cầu Kon Klor là một cây cầu treo bắc qua sông Đăk Bla, điểm check in HOT khi đến Kon Tum. (Ảnh sưu tầm)

Từ trên cầu, du khách có thể trải nghiệm toàn cảnh núi rừng, sông suối đẹp mắt, êm đềm. Đặc biệt vào đêm thì sẽ có những ánh đèn chiếu sáng, khiến cho không gian càng sống động, cầu treo Kon Klor nổi bật giữa đêm, có thể nói rằng nơi đây sẽ tạo ra những tấm ảnh So Deep là chuẩn bài luôn.

 • Vị trí: đường Bắc Kạn, nối liền phường Thắng Lợi và xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Nhà Rông Kon Klor

Đi liền với Kon Klor đó chính là nhà rông Kon Klor, là một nét đặc trưng về con người Tây Nguyên. Với lối xây dựng theo kiểu truyền thống và sự kết hợp ăn ý của dân làng và các nghệ nhân nơi đây.

nhà rông Kon Klor Kon Tum
Nhà rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng có kiến trúc độc đáo của dân tộc Ba Na hay Gia Rai ở vùng đất Tây Nguyên. (Ảnh sưu tầm)

Ngôi nhà nằm tại vị trí vô cùng đẹp, dễ đi và gần với cây cầu Kon Klor, bạn dễ dàng tìm thấy nhà rông Kon Klor đứng sừng sững với độ cao 17m rộng 6m, như là một người canh gác bảo vệ và cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Ngoài ra, vào các ngày lễ thì nơi đây cũng tổ chức các sự kiện, liên hoan sôi động

 • Vị trí: đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Bảo tàng Kon Tum

Việc tham quan bảo tàng Kon Tum cũng là một ý rất hay và ý nghĩa, nơi bạn có thể khám phá những hiện vật, các di sản, bản sắc, văn hóa lịch sử của tỉnh Kon Tum.

bảo tàng Kon Tum
Nơi chứa đựng nhiều thông tin về tỉnh Kon Tum, giúp du khách có một trải nghiệm tại vùng đất mới cho chuyến hành trình. (Ảnh sưu tầm)

Với sự lưu trữ và tổng hợp, hiện nay có đến gần 26.000 ngàn hiện vật và tư liệu, giúp cho những du khách có thể biết thêm nhiều về vùng đất Tây Nguyên, cũng như việc nghiên cứu khoa học rất tốt dành cho các học sinh, người nước ngoài du lịch đấy nhé.

 • Vị trí: đường Nguyễn Huệ, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Chùa Bác Ái

Một điểm du lịch tâm linh Kon Tum nổi bật đó là chùa Bác Ái (Bác Ái tự). Là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm 1932, vào thời vua Bảo Đại ngôi chùa được sắc phong là “Sắc tứ Bác Ái tự” vào năm 1933. Bên cạnh đó, ngôi chùa còn được nhà vua tặng cho 2 câu đối được phiên dịch sang tiếng Việt là “Kon Tum thắng cảnh Đại Nam nhất thống dĩ lai – Bác Ái danh lam Bảo Đại bát niêm y thỉ”.

chùa Bác Ái Kon Tum
Là một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Kon Tum, phù hợp cho việc du lịch tâm linh. (Ảnh sưu tầm)

Nơi này toát lên vẻ cổ kính, thanh tịnh và bình dị. Vào những dịp lễ, thì người dân thường đến cúng bái, cầu bình an. Vào ban đêm, ngôi chùa lộng lẫy với những ánh đèn soi sáng rất đẹp.

 • Vị trí: đường Mạc Đỉnh Chi, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngục Kon Tum

Ngoài những điểm du lịch Kon Tum hấp dẫn và tuyệt đẹp thì điểm đến nhà ngục Kon Tum được xem là điểm tham quan độc lạ cho chuyến hành trình. Đây là một di tích lịch sử ghi nhận vào năm 1988 được xây dựng hoàn thành vào năm 1917, là một nhà ngục, là nơi tưởng niệm những Anh Hùng Liệt Sĩ có công cách mạng với đất nước Việt Nam chúng ta.

nhà ngục Kon Tum
Một di tích lịch sử cấp Quốc Gia, được xây dựng vào năm 1930 và cũng là nơi giam giữ nhiều tù chính trị. (Ảnh sưu tầm)

Vì thế, nơi đây thường được nhiều du khách phương xa và đặc biệt là những du khách nước ngoài đến tham quan theo đoàn với những quần thể nhà truyền thống, nhà tưởng niệm và 2 ngôi mộ tập thể nằm trên sông Đắk Bla.

 • Vị trí: đường Trương Quang Trọng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Tượng Đức Mẹ Fatima Măng Đen

Đi ra khỏi thành phố Kon Tum, chúng ta sẽ đến tham quan tượng đức Mẹ Fatima Măng Đen, một điểm tham quan tâm linh tại tỉnh Kon Tum. Nằm giữa núi rừng Tây Nguyên, là  một di tích văn hóa, đến đây các bạn có thể thấy đức Mẹ bị cụt tay, do thời gian của chiến tranh và bị hư hỏng ít nhiều.

tượng đức Mẹ Fatima Măng Đen
Một bức tượng được khám phá và hiện nay được nhiều người đến làm lễ trong chuyến hành trình. (Ảnh sưu tầm)

Hiện nay, các bạn có thể đến để tham quan và biết về tượng đức Mẹ cũng như những người thuộc đạo Công Giáo hành hương. Không gian mát mẻ, có thể nói rằng khung cảnh tuyệt đẹp và giúp đầu óc thư giãn cho chuyến hành trình.

 • Vị trí: QL24, thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum.

Khu du lịch Măng Đen Kon Tum

Nơi đây được nhiều du khách 4 phương đến tham quan hằng năm, nơi vui chơi, giải trí tuyệt vời tại tỉnh Kon Tum. Khu du lịch Măng Đen Kon Tum được ví von như Đà Lạt thu nhỏ, với khí trời mát mẻ, không gian thoáng mát, có hoa, có suối, có núi, có rừng. Trên đường di chuyển đến đây với hai hàng cây thông được trồng hai bên vô cùng đẹp mắt.

khu du lịch Măng Đen Kon Tum
Toản cảnh KDL Măng Đen rộng lớn, thoáng mát, thường được mọi người lựa chọn đến tham quan. (Ảnh sưu tầm)

Mặc dù nơi đây cũng khá hoang sơ, nhưng tại Kon Tum đây là lựa chọn tuyệt vời, trong tương lai sẽ còn phát triển thêm nhiều loại hình giải trí, nghỉ dưỡng trở thành khu du lịch nổi bật tại Kon Tum đấy nhé.

 • Vị trí: QL24, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Di tích Đăk Tô – Tân Cảnh

Di tích Đăk Tô được xem là một tượng đài tô điểm sự ý chí cách mạng kiên cường của dân tộc vùng Tây Nguyên, và đây được xem là tượng đài chiến thắng Đăk Tô và cũng là điểm lôi cuốn du khách nước ngoài đến tham quan.

di tích Đăk Tô Tân Cảnh Kon Tum
Khu bảo tồn Quốc Gia Đăk Tô tại Kon Tum, một chiến thắng hào hùng của dân tộc ta trong việc bảo vệ tổ quốc. (Ảnh sưu tầm)

Nơi đây có xe pháo tự hành 472, xe tăng 377, đặc biệt là tượng đài rất đẹp, tất cả vật trưng bày nơi đây đều được bảo quản kỹ lưỡng.

 • Vị trí: khối 4 QL14E, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray là một công viên quốc gia, các du khách có thể trải nghiệm vào khu rừng hoang sơ, hòa mình cùng thiên nhiên. Vì thế mà nơi đây có rất nhiều loại động thực vật quý hiếm. Ngoài ra nơi đây cùng là khu sinh sống của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

vườn quốc gia Chư Mon Ray Kon Tum
Đến đây, du khách có thể trải nghiệm một không gian hoàn toàn khác lạ với bao phủ mây trời trong tầm mắt, nhiều loại hình du lịch tại đây. (Ảnh sưu tầm)

Vì là một điểm đến còn khá hoang sơ, nên nơi đây khá hạn chế du khách đến tham quan. Chủ yếu dành cho nhóm đoàn hoặc những nhóm yêu mạo hiểm, thích khám phá là phổ biến lựa chọn địa điểm này, đường lối di chuyển hơi khó khăn.

 • Vị trí: địa phận 2 huyện Sa Thầy/ Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Thác Đa Tầng (Siu Puông)

Là một điểm tham quan khá đẹp, nơi đây còn khá hoang sơ chính vì thế nơi đây rất tuyệt để cho nhóm bạn du lịch cũng như trải nghiệm khung cảnh núi rừng Tây Nguyên.

thác Đa Tầng Siu Puông Kon Tum
Nơi đây thường được nhiều người lựa chọn hình thức cấm trại khi du lịch đến đây. (Ảnh sưu tầm)

Với độ cao 1.600m so với mực nước biển, thác Đa Tầng (thác Siu Puông) chạy nước theo hình dích dắc (Zigzag) thơ mộng, từ trên cao mọi người có thể ngắm cảnh trời mây vô cùng đẹp mắt.

 • Vị trí: đường ĐT672, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Sông Đăk Bla

Có thể nói rằng, khi đến Kon Tum thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua điểm đến vô cùng nổi bật này, đó là sông Đăk Bla. Đây là dòng sông chính trong việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt và phát triển cho người dân.

sông Đăk Bla Kon Tum
Dòng sông gắn liền với cuộc sống của người dân Tây Nguyên. (Ảnh sưu tầm)

Xung quanh hai bờ vô cùng thoáng mát, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cực đẹp. Với độ dài 157km, chảy qua 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai, vì thế du khách có thể trải nghiệm dòng sông Đăk Bla bất cứ đâu trên địa phận.

Thác Yaly

Thác Yaly hay còn gọi là thác Ialy, thác Jrai-li, là một con thác vô cùng hoàn mỹ về khung cảnh và dòng chảy.

thác Yaly Kon Tum
Thác nước vô cùng đẹp và hùng vĩ. (Ảnh sưu tầm)

Khi đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con thác qua những bậc thang, các dòng nước chảy từ trên xuống tạo khá đẹp. Bên cạnh đó, có rất nhiều hồ nước và ốc đảo, khiến cho nơi được thường được các bạn trẻ lựa chọn khi du lịch.

 • Vị trí: huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum và huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai,.

Thác Pa Sỹ

Được xem là nơi tham quan nổi bật tại tỉnh Kon Tum, thác Pa Sỹ (hay còn gọi là thác Pau Suh) là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, cái nhìn đầu tiên của du khách là sẽ vô cùng choáng ngợp với độ cao của thác, mặt nước trong xanh ngọc, cảnh vật hoang sơ khá lôi cuốn du khách.

thác Pa Sỹ Pau Suh Kon Tum
Nơi đây rất được nhiều người đến du lịch hằng năm, cuốn hút mọi du lịch mỗi lần ghé đến. (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, đường di chuyển đến thác cũng vô cùng đẹp với các hàng cây đào được trồng hai bên, vào dịp tết thì hoa đào nở sẽ khiến cho khung cảnh trở nên hoàn mỹ. Xung quanh có nhiều tiện ích, dễ dàng di chuyển, ngoài ra nơi đây cũng phát triển khu du lịch thác Pa Sỹ giúp cho mọi du khách có thể trải nghiệm một cách tuyệt vời hơn.

 • Vị trí: xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Ngã ba Đông Dương

Đây được xem là địa điểm tiếp giáp giữa 3 nước đó là Việt Nam – Lào – Campuchia, đến với ngã ba Đông Dương các bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh từ trong nước sang nước ngoài.

ngã ba Đông Dương Kon Tum
Thỏa lòng với khung cảnh trời mây, núi rừng giữa biên giới 3 quốc gia. (Ảnh sưu tầm)

Vì nơi đây là cột mốc biên giới, nên các bạn sẽ phải xin phép tại đồn biên phòng để có thể lên được đây, sẽ không uổng công cho chuyến đi tới đây đâu nhé.

 • Vị trí: xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Kết luận

Vậy là các bạn đã tìm hiểu được 15 địa điểm phổ biến được nhiều du khách đến tham quan hằng năm tại Kon Tum rồi. Còn rất nhiều điều đặc biệt về du lịch Kon Tum có gì sẽ được cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Mong rằng quý độc giả sẽ lựa chọn điểm hành trình tuyệt vời cho mình sắp tới nhé, hãy theo dõi Tobeigo.com để khám phá mọi vùng miền trong và ngoài nước.

Bài trước đóTrái đất sẽ an toàn đến 100 năm trước các đe dọa từ tiểu hành tinh
Bài tiếp theoNên Đi Du Lịch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất Cho Chuyến Hành Trình?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here