Du Lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu: Địa Chỉ, Khách Sạn, Cách Di Chuyển, Ngày Vía, Cầu Nguyện, Lễ Vật Và Lưu Ý

0
3340
Du Lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu: Địa Chỉ, Khách Sạn, Cách Di Chuyển, Ngày Vía, Cầu Nguyện, Lễ Vật Và Lưu Ý

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tại khu vực miền Tây có nhiều điểm tham quan du lịch, chùa chiền hấp dẫn. Trong số đó là điểm tham quan du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu, nơi được nhiều người dân, du khách từ phương xa đến hành hương, cúng bái cũng như tham quan chùa nổi tiếng tại xứ Cơ Cầu này.

Là vùng đất vùng đồng bằng sông Cửu Long mang nhiều nét văn hóa khác nhau, qua đây chúng ta hãy cùng Tobeigo.com trải nghiệm điểm đến tâm linh sau đây nhé các bạn.

Giới thiệu về du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về ngôi chùa Mẹ Nam Hải trước. Thì theo như các thông tin trên mạng mà mình tổng hợp lại thì lúc đầu chùa Mẹ Nam Hải chỉ là căn nhà rộng trên một khu đất nhỏ, xung quanh có nhiều ao, đầm và thực vật phát triển mạnh mẽ.

Giới thiệu về du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Sau này, vào khoảng năm 1973, vị hòa thượng Thích Trí Đức nhận ra được sự linh thiêng này theo giác quan của mình, nên đã cho xây dựng tương Quan Âm, hướng ra biển và được hoàn thành vào năm 1975.

Qua nhiều năm trùng tu cũng như phát triển với nhiều sự đóng góp của nhiều phật tử và khách thập phương nên ngôi chùa càng được cải thiện đáng kể với diện tích khoảng 3ha (hecta). Những hạng mục hoàn thành như: cổng Tam quan, điện Thiên Thủ, điện Địa Tạng, nhà chư tăng, nhà khách,…

Trong tương lai không xa, với nhiều chính sách phát triển của sở Văn Hóa, sở Thể Thao và Du Lịch sẽ mở rộng đến 98ha, thì nơi đây sẽ trở thành khu du lịch sinh thái biển kết hợp với loại hình du lịch lễ hội hành hương với nhiều khu vui chơi, khách sạn vô cùng đa dạng.

Kiến trúc du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Vì ban đầu ngôi chùa Mẹ Nam Hải được phát triển bởi một vị hòa thượng nên sau này kiến trúc ngôi chùa này được phát triển dựa theo kiến trúc Phật Giáo Bắc Tông dạng truyền thống. Nhưng cái chính ở đây vẫn là thờ Mẹ Nam Hải (Quan Âm Bồ Tát) của ngôi chùa lúc ban đầu.

Kiến trúc du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Bên trong ngôi chùa nhiều điện thờ, phòng khách thì ngoài ra còn có núi Quan Âm vô cùng to lớn, ngọn núi có chiều cao 45m, rộng 90m, ngang 45m, được quyên góp bởi các phật tử cùng vườn với số tiền tổng là 100 tỷ đồng. Chính vì thế, khi từ xa nhìn vào ngôi chùa, bạn sẽ thấy ngay tượng Quan Âm Mẹ Nam Hải vô cùng cao tới tận 11m, xung quanh là những điện thờ với các tượng phật Quan Âm với chiều cao bằng hình người hai bên.

Địa chỉ du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Bạn có thể lên Google Maps và tìm kiếm theo từ khóa “Quan Âm Phật Đài” là có thể biết được vị trí của ngôi chùa rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các từ liên quan cũng xuất hiện. Nơi đây gần nhiều khu du lịch cũng như khách sạn, chính vì thế bạn sẽ dễ dàng đến tham quan du lịch cũng như cúng chùa với một chuyến hành trình dễ dàng.

  • Vị trí: đường Đê Biển, phường Nhà Mát, tỉnh Bạc Liêu.

Địa chỉ du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Ở đâu khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Vì xung quanh toàn là khu du lịch nên việc tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn sẽ không quá khó nhé, trước cổng Quan Âm Phật Đài cũng có nhiều nhà nghỉ, chính vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng. Nhưng đôi khi bạn có thể tham khảo các trang đặt phòng Online để tìm được nơi tựa lưng uy tín, chất lượng cũng như giá tốt nhé. Ước tính chi phí tầm 150.000đ – 500.000đ/đêm tùy theo loại hình phòng mình thuê nhé các bạn.

Ở đâu khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Cách di chuyển du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

– Từ Hà Nội: cách tốt nhất là các bạn đặt vé máy bay vào thành phố Cần Thơ (từ 800.000đ – 1.600.000đ tùy chuyến cũng như thời gian). Sau đó bắt xe khách đến Bạc Liêu với giá tầm 200.000đ/người. Cuối cùng là thuê xe máy (~150.000đ/ngày) để các bạn di chuyển đến chùa Mẹ Nam Hải tham quan.

– Từ TPHCM: các bạn sẽ đặt xe khách đến thành phố Bạc Liêu, sau đó thuê xe máy riêng hoặc bắt taxi chạy đến chùa Mẹ Nam Hải.

Cách di chuyển du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

– Khác: còn lại những bạn nào ở các khu vực khác thì có thể phượt bằng xe máy, ô tô của mình để trải nghiệm những khung cảnh tuyệt vời trên đường đi cũng như tham quan dễ dàng nhé. Đường di chuyển cũng không quá khó nhưng hãy lái xe cẩn thận nhé các bạn.

Du lịch ngày vía Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Thông thường thì việc đi cúng chùa, hành hương thì bạn có thể đi ngày nào cũng được, tùy tâm của mình sống hướng thiên là phật trời sẽ độ cho chúng ta. Nếu các bạn muốn tham quan du lịch Mẹ Nam Hải vào đúng dịp lễ tại nơi đây bạn nên đến vào các ngày: 22, 23 và 24 tháng 3 âm lịch (lễ hội Quán Âm Nam Hải), 19 tháng 2 âm lịch (giáng sanh) – 19 tháng 6 âm lịch (thành đạo) – 19 tháng 9 âm lịch (xuất gia) là ngày vía Quán Thế Âm. Ngoài ra, bạn có thể đến vào những ngày lễ Rằm tháng Giêng, lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Trung Thu, Rằm lớn,… đều có sự kiện lễ hội lớn nhỏ khác nhau nhé các bạn.

Du lịch ngày vía Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Lễ vật cúng khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Việc cúng lễ vật khi viếng chùa khác với việc tổ chức đám giỗ, hay yến tiệc gia đình. Bạn có thể chọn mua các loại hoa thường dụng như: hoa Sen, hoa Súng, hoa Huệ, hoa Mẫu đơn, hoa hướng dương,…Nhiêu đó là bạn đã đủ cho việc cúng đường rồi, chủ yếu là các vật dụng như hương thơm, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nước trong là đủ.

Lễ vật cúng khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Văn khấn du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Văn khấn hay cầu nguyện là chuyện thường làm với những khách thập phương đến hành hương, lễ phật khi du lịch Việt Nam. Đối với nhiều người khấn thường cầu nguyện điều lành, bình an, tài lộc, thì đó cũng là một trong những cách phố biến.

Văn khấn du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Còn với những ai kỹ càng thì có thể đọc một đoạn kinh Nam Mô A Di Đà, sau đó nói tên, ngụ tại đâu, đi cùng ai đến, tiếp đến là nói những điều mình mong muốn được Quán Thế Âm Bồ Tát Mẹ Nam Hải phù hộ, hoặc mong giải trừ kiếp nạn. Cuối cùng, sau khi hoàn thành việc văn khấn bạn sẽ cúi lại 3 lần và niệm Nam Mô A Di Đà. Ngoài ra, còn rất nhiều kiểu văn khấn khác nhau, chính vì thế bạn quen với loại hình nào thì làm theo loại hình đó nhé các bạn.

Một số thông tin khác du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Đôi khi bạn đi du lịch đâu cũng vậy, biết thêm những lưu ý về điểm đến sắp tới của mình cũng là tuyệt vời rồi phải không nào, hãy tham khảo bên dưới cũng như các hình ảnh về Quan Âm Phật Đài khi du lịch Bạc Liêu nhé các bạn.

Lưu ý

  • Giữ tâm luôn tịnh, trong sáng.
  • Ăn mặc trang phục nghiêm chỉnh.
  • Không được thắp hương tùy tiện.
  • Hạn chế đeo trang sức có giá trị.
  • Mang tiền bạc ít khi đi chùa.
  • Không rải tiền khắp nơi.
  • Không mang đồ mặn vào chùa.
  • Đi đứng nhẹ nhàng, nói chuyện khẽ.
  • Hạn chế chụp ảnh.

Hình ảnh Phật mẹ Quan Âm Nam Hải

hình ảnh check in du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu 1hình ảnh check in du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu 2hình ảnh check in du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu 3hình ảnh check in du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu 4hình ảnh check in du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu hình ảnh check in du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Lời kết

Tại đây có nhiều điểm tham quan vui chơi giải trí, hãy chuẩn bị thêm nhiều điểm đến khi du lịch Mẹ Nam Hải Bạc Liêu nhé các bạn. Vì là điểm du lịch tâm linh miền Nam, nên các việc tới đây có thể mang nhiều trải nghiệm cũng như cảm giác thoải mái, bình yên cho bản thân mình nhé. Đừng quên rằng Tobei Go còn cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch hấp dẫn, hãy đón xem nhé các bạn!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here