DU LỊCH MẸ ĐÔNG HẢI BẠC LIÊU: Nơi Có Quan Âm Phật Đài Lớn Nhất Miền Tây Nam Bộ

2
3475
Review Du Lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu Cực Chi Tiết Từ A - Z

Vùng đất miền Tây nổi tiếng là địa danh du lịch tâm linh với nhiều chùa chiền lâu đời. Trong số đó là du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu, một trong những ngôi chùa linh thiêng tại xứ sở hào hoa, không kém gì các loại hình du lịch xa hoa khác. Vậy bạn đã biết gì về điểm đến vùng đồng bằng sông Cửu Long này, hãy theo chân Tobeigo.com tìm hiểu ngay sau đây để củng cố hành trang cho chuyến hành trình sắp tới của mình nhé.

Sự tích du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Chùa Mẹ Đông Hải Bạc Liêu là một điểm thờ cúng cầu bình an, cuộc sống ấm no của mọi người dân địa phương cũng như các người phương xa đến cúng bái. Chùa Mẹ Đông Hải có tên gọi chính xác là chùa Hưng Thiện, lý do có tên gọi này là do chùa có một bức tượng phật Quan Âm vô cùng to lớn nên được gọi là Mẹ Đông Hải.

Sự tích du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
Thông tin về sự tích Quan Âm Phật Đài lớn nhất miền Tây.

Bức tượng phật Quan Âm tại đây được xem là tượng phật lớn nhất miền Tây Nam Bộ với độ cao 43m theo thời điểm hiện tại. Mặc dù ngôi chùa không quá lớn, do kinh phí để mở rộng còn hạn hẹp nên mỗi năm sẽ được tân trang và xây dựng phát triển thêm.

Nơi đây đã từ có rất nhiều câu chuyện về phật Quan Âm xuống thế cứu độ chúng sinh, ban phước cũng như mang lại điều lành cho người dân địa phương cũng như nhiều câu chuyện ly kỳ huyền bí từ thời xưa được lưu truyền. Chính vì thế, tại Bạc Liêu đã cho xây dựng ngôi chùa Mẹ Đông Hải tương tư như ngôi chùa Mẹ Nam Hải.

Địa chỉ du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu ở đâu

Nếu bạn đã lên lịch trình tham quan đến đây cũng như muốn đến đây thì bạn có thể lên Internet và vào Google Maps để tìm kiếm theo cú pháp “Mẹ Đông Hải Bạc Liêu // chùa Hưng Hiện” sẽ để vị trí cũng như địa chỉ rõ ràng để các bạn có thể biết được tuyến đường, khoảng cách và thời gian bao lâu có thể di chuyển đến đó được từ vị trí hiện tại của bạn khi du lịch Bạc Liêu nhé.

  • Tọa lạc: ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 10km).
Địa chỉ du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu ở đâu
Vị trí Mẹ Đông Hải Bạc Liêu trên Google Maps.

Đường di chuyển du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Việc du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu cũng không quá khó khăn, chính vì thế bạn có thể di chuyển đến đây một cách dễ dàng nhé, riêng mình sẽ hướng dẫn các bạn như mình là một người mới đi du lịch đến Bạc Liêu nên sẽ hiểu được tâm trạng của một dân phượt nhé, sau đây cùng mình tham khảo một số cách di chuyển đến đây nhé:

đường di chuyển du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
Chi tiết cách di chuyển đến chùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải Bạc Liêu.

– TPHCM (Sài Gòn): từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể đặt vé xe khác để di chuyển một cách thoải mái đến TP Bạc Liêu, sau đó các bạn bắt xe hoặc thuê xe máy riêng để di chuyển đến nhé, các bạn có thể dùng Google Maps sẻ tiện vì khá đơn giản. Đó là công cụ thần thánh, biết sử dụng tốt thì đi muôn nơi cũng được nhé.

– Hà Nội và các khu vực miền ngoài: vì khoảng cách của các bạn tại khu vực này khá xa, nên tốt nhất hãy đặt vé máy bay sẽ tốt hơn nếu chỉ đi du lịch 1 điểm thôi nhé. Ước tính giá khoảng 800.000đ – 1.600.000đ theo thời gian, đến nơi rồi các bạn chỉ cần thuê xe riêng để du ngoạn cho khỏe, nếu đi cặp đôi thì tuyệt vời luôn nhé.

Khách sạn du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Xung quanh đây có rất nhiều nhà trọ, nhà nghỉ cũng như khách sạn đa dạng, bạn có thể chọn loại hình phù hợp giá tiền để nghỉ ngơi cho chuyến di chuyển dài du lịch miền Nam nhé. Ngoài ra, bạn có thể lên các trang đặt phòng Online để tìm trước nơi ở ưng ý và tốt nhất, vì có sẵn giá tiền và nhiều khuyến mãi giảm giá theo sự kiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhất định phải không nào (Giá phòng gần đây sẽ có giá khoảng 150.000đ – 900.000đ).

khách sạn du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
Hình ảnh phòng khách sạn xung quanh khu du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu.

Review chi tiết du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Khi đến địa điểm chùa Hưng Thiện, các bạn sẽ có thể mua nước uống giải khát ngoài cổng chùa khá nhiều và tấp nập như các chùa khác tại miền Tây. Bước vào cổng chùa các bạn sẽ thấy ngay tượng phật Quan Âm sừng sững vô cùng lớn, hai bên trải dài những tượng Quan Âm nhỏ đến dưới bậc thềm của tượng phật. Đó cũng là nơi để mọi người dân địa phương thờ cúng ngoài thiên trời.

review du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
Cổng chùa Hưng Thiện khá rộng và thoáng mát, cái nhìn đầu tiên là tượng Quan Âm to sừng sững ngay trước mắt khi bước vào lần đầu.

Vào đến trong, các bạn có thể đi qua 2 bên sẽ có cầu thang bước lên chỗ tượng Quan Âm Phật Đài lớn nhất miền Tây Nam bộ. Còn ở giữa là chánh điện của ngôi chùa, nơi bạn có thể thờ cúng, xem tuổi lành tốt từ những sư thầy tại đây.

Ra phía sau nữa là một khuôn viên chùa rộng lớn, với nhiều tán cây xanh thoáng mát để mọi người có thể dừng chân nghỉ ngơi. Ngoài ra, còn một nơi để mọi người cùng bái và nơi bán văn hóa phẩm phật giáo, các mô hình tượng phật khác được xây dựng phía sau.

Trong tương lai, nơi đây còn phát triển thêm nhiều ngôi nhà khác để mọi người có thể cúng bái, nghỉ ngơi và tham quan nhé các bạn.

Những lưu ý và hình ảnh khi du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Việc du lịch để chúng ta thư giãn khoảng thời gian rảnh của mình cũng như khám phá đất nước chúng ta tuyệt đẹp như nào, thì cũng phải cần biết những điều lưu ý quan trọng để tránh việc thất thoát và sự cố trong chuyến hành trình nhé.

Lưu ý

  • Hạn chế chụp ảnh ở những khu vực phòng riêng trong chùa.
  • Bận các trang phục kín đáo, đàng hoàng.
  • Những vật có giá trị như vàng, bạc, nữ trang hay số tiền lớn nên giữ cẩn thận, nếu có thể mang ít tiền mặt trong mình thôi nhé.
  • Nếu đi đông thì hãy nói chuyện nhỏ nhẹ, khẽ ở nơi linh thiêng nhé.

Xem tượng du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

hình ảnh du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liệu 1
Người dân địa phương cũng như du khách cúng bái trước thiên trời ở cổng vào tại Mẹ Đông Hải Bạc Liêu.
hình ảnh du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liệu 2
Sau đó mọi người đi vào bên trong trước cửa sảnh chính điện vái dưới chân Quan Âm Phật Đài linh thiêng.
hình ảnh du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liệu 3
Tượng Quan Âm với Đồng Tử đứng trên tòa trên.
hình ảnh du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liệu 4
Hình ảnh tượng Quan Âm được dựng theo tư thế khác.
hình ảnh du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liệu 5
Tượng Quan Âm ngồi trên tảng đá và một con rồng ngậm nhành sen làm chỗ tựa chân cho bà.
hình ảnh du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liệu 6
Một hình ảnh Quan Âm khác trong chùa Hưng Thiện.

Kết luận

Với những thời gian rảnh rỗi, việc đi du lịch cũng như tìm không khí mới sảng khoái hơn thì điểm đến du lịch Mẹ Đông Hải Bạc Liêu sẽ là tuyệt vời đấy nhé các bạn. Thư giãn cũng như giúp tâm thanh tịnh và làm phước cúng chùa giúp cuộc sống bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn để du lịch Việt Nam.

Tại Tobei Go còn nhiều bài viết review địa danh du lịch tham quan khác, nên theo dõi mình để biết thêm nhiều vùng đất mới lạ nhé các bạn!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here