Kinh nghiệm du lịch chùa Cầu hội an bạn nên biết nhất

0
1487
Chùa cầu Hội An – Nét kiến trúc đậm chất cổ xưa
Chùa cầu Hội An – Nét kiến trúc đậm chất cổ xưa

Chùa Cầu hội an là một trong những cây cầu nổi tiếng vì mang đậm nét đẹp cổ xưa mà cho tới nay vẫn còn vô cùng kiên cố. Hãy cùng tới tìm hiểu và bắt đầu kế hoạch di chuyển của mình tới ngay đây để khám phá nhé.

Chùa cầu Hội An – Nét kiến trúc đậm chất cổ xưa

Chùa cầu Hội An – Nét kiến trúc đậm chất cổ xưa
Chùa cầu Hội An – Nét kiến trúc đậm chất cổ xưa

Rất nhiều người đã tới cầu Hội An và mang về nhiều ấn tượng đẹp. Bởi nơi đây được coi như là một biểu tượng vững chãi từ bao đời qua. Cây cầu vững chãi và thiết kế đẹp mang bên trong linh hồn của nét đẹp nơi đây. Vì thế, rất nhiều người đã bố trí thời gian tới và khi đi sẽ mang về nhiều cảm xúc khó phai mờ.

Đặc biệt bạn còn có thể thấy xuất hiện của chùa cầu Hội An trên tờ tiền Polime. Cho tới nay, cúng còn được biết tới như điểm tham quan nổi tiếng ở Hội An đà nẵng. Nếu có thời gian thì bạn nên bố trí thời gian và tới khám phá ngay nhé. Nơi đây mang nặng ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử nên bất kỳ du khách nào khi dừng chân nơi đây cũng cảm thấy vô cùng háo hức

Chùa Cầu này được xây dựng khi nào?

Chùa cầu ở đây được rất nhiều người quan tâm. Vậy lịch sử chùa cầu Hội An như thế nào? Đây là một công trình kiến trúc nổi bật dược xây dựng từ thế kỉ 17. Dù bao năm trôi qua nhưng người dân nơi đây vẫn cảm thấy vô cùng yêu mến và háo hức muốn tới. Bởi nơi đây được thiết kế mang đậm nét kiến trúc khi xưa.

Nơi đây còn tượng trưng cho ý nghĩa nào đó trong tâm lý. Thuyết tương truyền kể lại là chúng mang biểu tượng thanh kiếm đâm vào một con quái vật mang tên là Mamazu của người nhật. Vì thế từ khi đó tới nay, mọi người đã xây dựng lên chùa cầu.

Chùa Cầu Hội An có nét gì khác biệt về kiến trúc

Chùa Cầu này có nét gì khác biệt về kiến trúc
Chùa Cầu này có nét gì khác biệt về kiến trúc

Chùa Cầu nằm ở vị trí cửa ngõ dẫn vào trung tâm của phố cổ Hội An. Vì thế mọi người khi tới cây cầu này đều thấy vô cùng ấn tượng. Nét độc đáo trong kiến trúc là được xây dựng khá cổ truyền với mái ngói âm dương phủ kín cây cầu. Khi quan sát bạn còn có thể thấy phía trên cửa chính có một tấm biển khá lớn. Tấm biển này có gì lạ nhỉ?

Tấm bia này có đề 3 chữ Hán ghi dấu lại các dòng chữ là Lai Viễn Kiều. Câu chữ này có nghĩa là chào đón bạn từ phương xa đến. Thoạt nhìn qua, chùa cầu Hội An có nét với ngôi chùa để thờ phật nhưng thực tế nơi đây lại thờ vị thần bảo hộ.

Đó chính Bắc Đế Trấn Võ, Người được ví như là thiên thần mang tới các điều bình an, hạnh phúc cho dân  nơi này khá giống với ngôi chùa để thờ Phật nhưng lại thờ Bắc Đế Trấn Võ – vị thần bảo hộ, mang đến niềm vui và hạnh phúc

Chụp ảnh sống ảo tại Chùa Cầu Hội An

Không chỉ có nét kiến trúc đẹp, nơi đây còn có nhiều góc chụp ấn tượng. Vì thế, bạn nên bố trí tới ngay cây cầu có giá trị lịch sử hàng trăm năm và chụp ảnh ngay. Các bức hình mang nét đẹp của thời gian giúp bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Cầu chùa là nơi được biết tới như là linh hồn, là biểu tượng của Hội An. Do đó, thực sự đáng tiếc nếu tới với đà nẵng mà không rẽ vào địa chỉ này. Nơi đây mang nét đẹp vẻ cổ kính, mộc mạc. Chính vì thế, nơi đây là điểm thu hút rất nhiều người. Hãy bắt đầu kế hoạch và tới ngay nơi đây nhé.

Cái đặc biệt là khi check in Chùa Cầu, các du khách hoàn toàn chủ động tất cả. Bạn có thể tự setup kiểu cách theo như mong muốn của mình. Bởi khung cảnh nơi đây rất đẹp và có sẵn các yếu tố làm nền cho bức hình. Bạn có thể tự bố trí vị trí đứng, dịch chuyển cơ thể làm sao ăn ý thì cũng “xôi hỏng bỏng không”.

Một số điều cần lưu ý khi tới chùa cầu Hội An

Một số điều cần lưu ý khi tới chùa cầu Hội An
Một số điều cần lưu ý khi tới chùa cầu Hội An

Du lịch chùa cầu Hội An là một trong những điểm tới hấp dẫn và mang tới quá tình du lịch hấp dẫn nhất cho mọi người. Vì thế bạn có thể bố trí và đi ngay. Tuy nhiên bạn nên chọn thời điểm đi du lịch nhé.

Thời điểm tốt cho bạn đi khám phá chùa cầu Hội An là từ tháng 4 tới tháng 9. Lúc này Hội An đà nẵng có bầu trời đẹp không mưa nhiều  nắng dữ. Vậy nên các du khách có thể dễ dàng tham gia vào các hoạt động bên ngoài.

Lịch trình khám phá chùa cầu của bạn cùng được tiện lợi hơn vì không chịu ảnh hưởng của thời tiết. Chưa nói tới, khi di chuyển bạn còn có thể chủ động trong chuyến ăn uống ngủ nghỉ của mình.

Bạn nên đặt phòng khách sạn sớm để có thể lựa được nơi nghỉ chân phù hợp với nhu cầu của mình nhé

Tobei GO hy vọng với các chia sẻ này, mọi người có thể nắm bắt và lên kế hoạch du lịch chùa cầu Hội An tốt nhất có thể. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here