Các địa điểm du lịch ở Hội An tuyệt đẹp nên tới ngay

0
1783

Các địa điểm du lịch ở Hội An dưới đây bạn nên ghé thăm ngay. Bởi các điểm dừng chân này có vô vàn các điều thú vị. Và nếu tới thì bạn sẽ mang tới được nhiều vốn hiểu biết mới….

Địa điểm du lịch ở Hội An nổi tiếng

Địa điểm du lịch ở Hội An nổi tiếng
Địa điểm du lịch ở Hội An nổi tiếng

 Chùa Cầu

Đây là cây cầu cổ kính được rất nhiều yêu thicshi khid ừng chân tại Hội An. Nếu bạn tới nơi đây thì sẽ thấy chùa cầu có nguồn gốc từ rất lâu đời. Dù nhiều năm trôi qua nhưng cho tới này, Cầu được các thương nhân người Nhật Bản trùng tu nên vẫn còn rất đẹp và chắc chắn

Nơi đây nổi bật với kiến trúc nhật bản, các họa tiết có mái che và cách trang trí ấn tượng. Đặc biệt nơi đây có ngồi miếu nhỏ ngay giữa cầu thờ Huyền Thiên Đại Đế. Bạn có thể tới và cầu khẩn. Vì mọi người nơi đây khá linh thiêng đó ạ. Bạn nên bắt đầu kế hoạch và dừng chân ngay tại các nơi này nhé

Nhà cổ Tân Ký

Đây vốn là một ngôi nhà được xây dựng cách đây gần 2 thế kỷ. Dù thời gian trôi qua nhưng ngôi nhà cổ này vẫn còn rất đẹp. Và nơi đây mang nét kiến trúc truyền thống. Nếu tới thì bạn có thể thấy ngôi nhà có nhiều gian. Mỗi gian có một nét riêng phục vụ cho buôn bán.

Cho tới nay, ngôi nhà này còn có hướng mặt ra bờ sông nên khi dừng chân bạn sẽ thấy rất mát mẻ. Tới nay, ngôi nhà này được tu sửa 2 lần và mọi thứ nét đẹp vẫn còn y nguyên. Bạn có thể tới và cảm nhận ngay nhé

Du lịch Hội An nên đi đâu

Du lịch Hội An nên đi đâu
Du lịch Hội An nên đi đâu

Nhà thờ tộc Trần

Nếu đang muốn du lịch ở Hội An thì bạn nên bắt đầu kế hoạch tới ngay nhà thờ tộc Trần. Đây là nhà thờ dược xem như ngôi nhà chung của nhiều đời thế hệ nhà trần và được xây dựng làm nhà thơ. Kiến trúc nhà thờ được thiết kế mang đậm phong cách của 3 nền văn hóa Việt Nam – Trung Quốc – Nhật Bản.

Vì thế nếu có thời gian thì bạn nên bố trí ngay nơi đây để được cảm nhận nét đẹp giao thoa nền văn hóa. Tới đây bạn không chỉ được ngắm lối kiến trúc của nhà thờ mà bên trong nhà thờ còn lưu giữ rất nhiều đồ. Bạn có thể tới ngắm nghía để biết thêm nhiều điều khi xưa.

Hội quán Phúc kiến

Du lịch Hội An mà bỏ qua nơi đây thì thực sự là một điều lãng phí đó ạ. Hội quán vốn là nơi thờ thần, hội họp và họp hội đồng hương của người Phúc kiến.

Hãy bố trí kế hoạch và dừng chân ngay nơi đây để bạn  có thể thấy được kiến trúc trạm trổ ngày xưa ra sao. Đồng thời bạn còn có thể biết thêm về các di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1990. Hãy bố trí và đi bạn sẽ thấy nơi đây thực sự đáng sống.

Hơn hết, nơi đây còn gần với nhiều điểm du lịch thú vị khác. Ban xó thể tới quán đi ra cầu rồng, chợ hàn hay nhà thờ con gà một cách dễ dàng. Đây đều là các điểm du lịch ấn tượng nên bạn có thể bắt đầu ngay nhé.

Cầu An Hội

Cầu An Hội
Cầu An Hội

Du lịch cầu Hội An chắc chắn mang tới hành trình lý tưởng. Nếu có thời gian thì bạn có thể tới ngay và bắt đầu kế hoạch du lịch cho mình. Nếu có thời gian tới thì bạn có thể mang tới một quá trình du lịch ấn tượng.

Cầu nổi bật với thành cầu được làm bằng gỗ. Thú vị là cầu còn được chạm khắc rất tỉ mỉ và tinh xảo. Chính vì thế khi dừng chân nơi đây bạn có thể thấy ấn tượng vô cùng.

Bên trên được trang trí bằng vô số đèn lồng. Bạn có thể tới ngay cầu an và cảm nhận nhé. Nơi đây luôn rực rỡ với đầy đủ màu sắc rất lỗng lẫy. Hãy bố trí thời gian đi ngay để có thể thấy hết nét đẹp. Mỗi ngày cầu đón hàng ngàn lượt khách đi qua. Rất nhiều người ghé tới 1- 2 lần mà nhìn ngắm mãi mà không biết chán. Vì thế, nếu chưa đi thì bạn cố gắng sắp xếp để có thể dừng chân ngay tại nơi đây nhé.

Du Thuyền sông Hoài

Ngoài các điểm trên, khi đi du lịch Hội An bạn nên du thuyền sông hoài ngay nhé. Đây cũng là điểm tới đáng đi trong chuyến hành trình của mình. Và nếu như bạn bắt đầu thì nên cố gắng đưa ra lịch trình cụ thể nhé. Hãy cố gắng đi càng sớm càng tốt.

Ngồi trên thuyền bạn sẽ ngắm được hết phố cổ về đêm lung linh. Cảm giác được ngồi trên thuyền và thu vào tầm mắt cảnh sông nước. Mọi thứ sẽ diễn ra tuyệt đẹp. Đẹp nhất là vào các ngày trăng rằm mà được ngắm nghía tại đây thì vô cùng tuyệt vời.

Bạn ngồi thuyền thả đèn Hoa Đăng và thưởng thức trọn vẹn khung cảnh cả dòng sông nhuộm 1 màu đèn. Tất cả kết hợp với nhau khiến không gian ấn tượng vô cùng…

Trên đây là một số chia sẻ về điểm du lịch ở Hội An. Hãy lên hành trình để có thể tới ngay nơi đây khám phá nhé. Tobei GO chúc bạn có chuyến đi vui vẻ bên những người thân yêu của mình trong thời gian sắp tới.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here