Các món ăn đặc sản Huế mà các bạn nên cần biết

0
1800
Các món ăn đặc sản Huế
Các món ăn đặc sản Huế

Có rất nhiều món ăn đặc sản Huế khác nhau. Nếu có thời gian di chuyển tới đây ăn thì bạn nên tới thưởng thức ngay các món tuyệt vời dưới đây nhé

Bún bò – Món ăn đặc sản Huế

Bún bò – Món ăn đặc sản Huế
Bún bò – Món ăn đặc sản Huế

Bún bò có lẽ không nơi nào là không có. Nhưng bún bò Huế chuẩn chỉnh ngon nhất phải gọi là tại Huế. Nơi đây có món bún bò Huế tuyệt diệu được bày bán ở nhiều nơi. Vì thế, việc tìm kiếm của mọi người sẽ không có gì là quá khó khăn. Bạn có thể tới các quán trên đường Lý Thường Kiệt hoặc bất kỳ con phố nào…

Chắc chắn khi tới ăn thì sẽ thấy khá ấn tượng. Bởi các quán bún bò Huế thiết kế đậm nét Huế mộng mơ nên ai tới cũng thấy khá hài lòng. Để mua một bát bún bò Huế thì có lẽ chỉ mất tầm 30 – 35k. Chắc chắn khi dừng chân bạn sẽ thấy ăn vừa miệng và cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Các quán làm sạch sẽ, các cô phục vụ nhiệt tình. Bạn hãy tới và thưởng thức ngay nhé. Trong đó, cơ sở khác bạn có thể tới chính là bún bò Bà Nga hay quán bún ở ngã 3 đường Nguyễn Du….

Cơm hến – Một trong những món ăn đặc sản của Huế

Nếu tới Huế thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn món ngon khác nhau. Trong đó, cơm hến là món ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tới thưởng thức ngay món tuyệt vời này và mang tới các ấn tượng khó phai mờ. Cơm hến là món ăn cơm bình dân.

Cơm trắng và kết hợp với thịt hến xào,.. Khi ăn bạn sẽ thấy món này tuyệt ngon và cảm thấy rẻ hơn với chi phí mình bỏ ra. Khi ăn bạn còn có thể kết hợp với rau sống, bắp chuối, giá đỗ.. Ngoài ra khi thưởng thức bạn còn có thể ăn với một chút lạc rang, thêm một chút dầu, …. Tất cả kết hợp với nhau mang tới một món ăn hấp dẫn.

Hãy tưởng tượng vào buổi sáng sớm, ghé vào gánh hàng rong ăn ngay một bát cơm hến… Bạn sẽ thấy món này ngon như thế nào. Địa chỉ tốt bán cơm hến là bạn có thể tới Quán Nhỏ hoặc tới các quán ở con phố Trương Định…

Chè Huế – Một trong các món ăn đặc sản cung đình Huế

Chè Huế - Một trong các món ăn đặc sản cung đình Huế
Chè Huế – Một trong các món ăn đặc sản cung đình Huế

Đây cũng là một trong những món ngon và được rất nhiều người yêu thích. Nếu tới Huế mộng mơ thì bạn nên thưởng thức ngay các món chè ngon. Đó có thể là chè bưởi,chè thập cẩm ,…. Hoặc bạn có thể tới ăn chè sen. Đây đều là các món chè ngon nên bạn có thể tới thưởng thức ngay nhé.

Một quán chè nổi tiếng và đúng là ngon thật là quán chè Hẻm. Nếu tới quá này thì bạn có thể ăn quên sầu luôn. Và nếu tới bạn sẽ ưng ý không có bất kì điểm chê bai nào.Một số địa chỉ bạn có thể ghé tới thưởng thức. Ví dụ như quán chè Ông Lạc, chè O Lệ ….

Bánh bèo – Top 5 đặc sản của Huế

Bánh bèo – Top 5 đặc sản của Huế
Bánh bèo – Top 5 đặc sản của Huế

Đây cũng là một món ngon mà nhiều người chú ý tới. Nếu tham gia dừng chân ngay tại đây, bạn có thể thưởng thức ngay món thú vị này nhé. Hãy tới ngay để được thưởng các món ngon tại đây nhé. Bánh bèo được làm chủ yếu từ bột gạo, đổ vào khuôn chén nhỏ xíu.

Sau đó, việc tiếp theo cần làm là rắc ít bột tôm cháy. Khi ăn bạn sẽ thấy món này ngon vô cùng. Ngoài ra khi ăn bạn có thể kết hợp với nước mắm ngọt, ít hành lá nữa…

Chắc chắn khi ăn món bánh bèo này bạn sẽ quên sầu luôn… Giá thành của bánh bèo phải chăng. Chỉ là món đường phố nhưng rất nhiều du khách muốn được thưởng thức. Điều đó đủ thấy món này có sức hấp dẫn ra sao….

Bánh bột lọc – Món ăn đặc sản giá rẻ của Huế

Bánh bột lọc được coi là món ăn đặc trưng của Huế. Nếu tới Huế thì bạn có thể tới ăn và thưởng thức ngay nhé. Khi ăn bạn sẽ thấy bánh có phần dẻo của bột và vị ngọt bùi của tôm. Hãy cùng tới ăn và thưởng thức ngay nhé.

Để ăn món này, tiện nhất bạn nên ghé quá các khu chợ nổi tiểng tại Huế nhé. Giá thành một chiếc gói bột lọc chỉ có 5k. Và khi ăn bạn sẽ thấy ngon vô cùng. Giá rẻ mà ngon nên rất nhiều người yêu thích và muốn dừng chân gnay tại Huế để thưởng thức món này.

Bún thịt nướng – Thuyết minh món ăn đặc sản Huế

Bún thịt nướng cũng được coi là một trong những món hấp dẫn. Nếu có thời gian tới Huế thì bạn nên thưởng thức ngay món này. Cảm giác ăn sẽ vô cùng hấp dẫn. Thịt ngon ngọt, khi nướng lên rất thơm. Ngoài ra bún dẻo dai và không chua. Điều này làm cho món bún thịt nướng tại Huế trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chắc do mình thích ăn thịt nướng nên khi ăn món này mình rất yêu thích. Còn bạn thì sao? Nếu tới Huế thì nên thưởng thức ngay món này để thấy chúng tuyệt vời như thế nào nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của Tobei GO về các món ăn đặc sản Huế. Hãy tới thưởng thức bạn sẽ thấy món này hấp dẫn ra sao và đưa ra các kế hoạch khám phá thú vị cho mình.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here