Kinh nghiệm du lịch Đền vua Đinh Tiên Hoàng đẹp ra sao

0
1580
du lịch Đền vua Đinh Tiên Hoàng
du lịch Đền vua Đinh Tiên Hoàng

Đền vua Đinh Tiên Hoàng là một trong những ngôi đền nổi tiếng. Bất kì vị du khách nào khi dừng chân nơi đây đều thấy ấn tượng. Bởi nơi đây có nhiều thiết kế cổ xưa và mang tới nét đẹp huyền thoại. Hãy cùng tới ngay và chiêm ngưỡng nhé.

Đền vua Đinh Tiên Hoàng ở đâu?

Đền vua Đinh Tiên Hoàng ở đâu?
Đền vua Đinh Tiên Hoàng ở đâu?

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng tọa lạc tại thôn Trường Yên Thượng. Điểm dừng chân này gần ngay đường ngoài nên có thể đi một cách dễ dàng. Nơi đây thuộc huyện Hoa Lư và cách trung tâm không quá xa. Vì thế, nếu du lịch thì chắc chắn sẽ mang tới một hành trình đi thực sự lý thú. Bạn nên bố trí và đi ngay nhé.

Đền quay hướng Đông nên rất thuận. Và nếu tới bạn sẽ thấy đền lúc nào cũng mát mẻ. Nơi đây được xây dựng thì xa xưa và đặt trên khuôn viên rộng khoảng 5 mẫu. Đó là lý do khi du khách dừng chân nơi đây cảm thấy thú vị và ấn tượng vô cùng. Hãy tới lấy núi Mã Yên làm án và bắt đầu khám phá ngay.

Đền vua Đinh Tiên Hoàng có kiến trúc vô cùng độc đáo

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng được thiết kế với kiến trúc ấn tượng. Nơi đây chủ yếu quy hoạch rộng nhưng có sự tập trung ở phần nội công ngoại quốc. Chính vì thế, bất kì ai du lịch nơi đây cũng thấy có một nét đẹp riêng biệt.

Và nếu tới bạn sẽ thấy thú vị vì còn có kiến trúc theo kiểu chữ công (hán tự). Đây là nét đẹp riêng biệt mà không phải công trình đền chùa nào cũng có. Vì thế, bạn hãy cùng tới đây để có thể cảm nhận nhé.

Đường đi trong đền theo hình chữ vương cũng là một điều không quá khó. Bạn có thể tới đây dễ dàng theo nhiều cách thức khác nhau. Các công trình kiến trúc đối xứng nhau theo đường chính đạo. Vì thế, bạn hãy bố trí đi để có thể tới ngắm nghía một cách trực tiếp.

Cấu trúc đền vua Đinh Tiên Hoàng

Cấu trúc đền vua Đinh Tiên Hoàng
Cấu trúc đền vua Đinh Tiên Hoàng

Đền đinh tiên hoàng là nơi thờ tự vị vua thời đinh. Ông có nhiều công xây dựng đất nước và sống thanh liêm. Vì thế, mọi người rất tôn sùng và muốn dừng chân ngay tại nơi đây để hiểu thêm lịch sử và tới cầu may cho một năm an lành

Khi dừng chân tại đền, bạn sẽ thấy bốn chữ Hán: Bắc môn tỏa thược. Chúng như một lời cầu cho quốc thái dân an. Và đó cũng là nét rồng bay phượng múa cho thấy nét đẹp trong kiến trúc xây dựng nơi đây.

Đặc biệt, đền vua Đinh Tiên Hoàng còn có cấu trúc 3 toàn. Gồm có Bái đường, Thiêu hương và Chính Cung. Đặc biệt khi dừng chân nơi đây bạn còn ấn tượng với gian giữa của Bái đường có sập long sàng . Đây là điểm nhấn làm cho mọi người khi tới là thấy ấn tượng ngay.

Khu bái đường được xây dựng riêng bằng đá xanh nguyên khối rất độc đáo. Đó là điều mà không phải ngôi đền nào cũng có được. 

Long sàng trước Nghi môn ngoại

Long sàng trước nghi môn ngoại được xây dựng từ thế kỷ XVII. Cho tới nay, long sàng trước Nghi môn Ngoại vẫn rất được nhiều người yêu thích. Đây cũng là công trình nghệ thuật đặc sắc mang tới một hành trình khám phá thú vị nhất có thể.

Khi tới khu vực này bạn sẽ thấy ấn tượng với nhiều cổ vật quý hiếm được bảo tồn. Cho tới nay, các vật cổ này vẫn còn nên được khá nhiều nhiều người chú trọng

Đáng chú ý là kiến trúc xây dựng mang đậm nét thời Lê Trịnh. Trồng uốn kiểu yên ngựa, đầu to. Đặc biệt khi tới bạn còn được thấy hình ảnh bờm lớn ngược ra phía sau, Chúng mang tới nét đẹp phi thường. Và ngựa còn miệng há to ngậm viên ngọc châu thể hiện uy lực…

Như vậy có thể thấy, khu vực này tại đền được thiết kế quá độc đáo. Chúng là điểm nhấn khiến cho rất nhiều du khách muốn tới tận nơi để chiêm ngưỡng…

Long sàng trước Bái đường tại đền vua Đinh Tiên Hoàng Ninh Bình

Long sàng trước Bái đường
Long sàng trước Bái đường

Đây là khu vực sân chầu của ngôi đền cổ. Long sàng trước Bái đường nằm sát thềm tòa Bái đường. Vì thế, bạn có thể di chuyển tới 2 nơi một cách dễ dàng. Long sàng này cũng được tạc dựng từ đá nguyên khối hình hộp chữ nhật. Các khối đá được ghép với nhau tạo ra long sảnh cực vững chắc và thẩm mỹ.

Rất nhiều du khách dừng chân nơi đây và thấy ấn tượng. Vì thế, nếu có thời gian tới đền đinh tiên hoàng thì nên tới khu vực long sảnh này để chiêm ngưỡng.

Đặc biệt khi tới đây bạn còn được hình ảnh con rồng uy nghiêm. Một chi vẫn giữ kiểu móng vuốt chim ưng, còn một chi thì xòe rộng. Chúng thể hiện được một thế lực mới giúp chấn áp và mang tới bình yên cho dân lành.

Đáng chú ý là mình rồng vặn xoắn, bụng ngửa lên trời.. Bất kì vị du khách nào tới đều ấn tượng vô cùng. Rồng đang ngậm viên ngọc, từng đường nét được chú trọng tạo hình nổi rất rõ. Chúng mang tới nét đẹp tinh xảo mà cho tới nay nhiều người còn phải thán phục

Trên đây là một số chia sẻ về điểm du lịch đền vua Đinh Tiên Hoàng. Mọi người hãy cùng Tobei GO tới khám phá và chiêm ngưỡng nhé.

Bài trước đóCho thuê xe máy Phú Quốc và những điều cần biết
Bài tiếp theoCửa khẩu Lóng Sập có gì thú vị và đặc sắc nhất hiện tại

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN DƯỚI ĐÂY

Please enter your comment!
Please enter your name here